Nguyên giám đốc ban quản lý rừng phòng hộ ở Bình Định bị khởi tố

Một góc Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.
Một góc Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng của doanh nghiệp hỗ trợ thêm cho người dân bị ảnh hưởng dự án, nguyên Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) bị khởi tố.

Ngày 5/12, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Bùi Văn Thăng - nguyên Giám đốc Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định, dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ (nằm trên địa bàn 2 xã Mỹ Thắng và Mỹ An, huyện Phù Mỹ) do Công ty Cổ phần Phát triển tầm nhìn năng lượng sạch làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư dự án nói trên đã đưa cho ông Thăng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ thêm cho người dân ảnh hưởng đất rừng bị thu hồi (ngoài tiền đền bù). Tuy nhiên, ông Thăng không hỗ trợ lại cho người dân, mà để số tiền này ngoài sổ sách của Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ và dùng để chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đọc thêm

Bắt đối tượng đột nhập cửa hàng Điện máy xanh trộm cắp tài sản

Đối tượng Nguyễn Quang Sơn tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
(PLVN) -  Sau khi đột nhập vào một cửa hàng điện máy trên địa bàn thị trấn Thường Xuân (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), đối tượng đã lấy trộm đi 5 điện thoại di động Iphone 15 Pro Max và toàn bộ số tiền mặt để trong ngăn tủ. Tổng giá trị tài sản bị trộm cắp là gần 200 triệu đồng.

Công an Đồng Nai cảnh báo thủ đoạn đặt mua hàng để lừa đảo

Theo xác minh ban đầu, thông tin Cty ghi trên hóa đơn không trùng khớp với thực tế, nghi vấn đây là hóa đơn làm giả. (Ảnh: Công an cung cấp)
(PLVN) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tục xảy ra tình trạng một số cơ sở kinh doanh bị các đối tượng sử dụng thủ đoạn nhờ đặt mua hàng với số lượng lớn rồi lừa chiếm đoạt tài sản. Đã có nhiều nạn nhân “sập bẫy”, mất đến hàng trăm triệu đồng.

Tài xế lái xe say rượu xúc phạm, đe doạ CSGT

Hình ảnh đối tượng tấn công cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.
(PLVN) - Công an huyện Đình Lập, Lạng Sơn vừa tạm giữ Vi Văn Kinh (sinh năm 1974, trú tại thôn Phật Chỉ, xã Đình Lập, huyện Đình Lập)để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông.