Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng

Những bông cúc vàng được người thân và các đồng chí thả xuống huyệt mộ thay lời chào tiễn biệt nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh - một nhà lãnh đạo chủ chốt tiêu biểu của Đảng về nơi an nghỉ cuối cùng...
 • Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 1
  Ảnh: VietNamNet

  Trước đó, để tỏ lòng tiếc thương Đại tướng Lê Đức Anh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gia quyến và nhân dân dành một phút mặc niệm trước linh cữu.

 • Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thay mặt gia đình Đại tướng gửi lời cảm ơn đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn thể Trung ương và địa phương, các vị nguyên là lãnh đạo. "Xin cám ơn các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang, các đoàn ngoại giao, các địa phương và nhân dân đã dành thời gian đưa đồng chí nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đến nơi an nghỉ cuối cùng", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

 • 17h30, ông Lê Mạnh Hà, con trai đại tướng đại diện gia đình cảm ơn những người đến tiễn đưa cha mình về an nghỉ với đồng đội.

 • Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 2
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa linh cữu nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vào nơi an táng. Ảnh: Hữu Khoa/VnExpress

  15h30, đoàn xe chở linh cữu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh từ Sân bay Tân Sơn Nhất tiến ra đường Trường Sơn, hướng về Bộ Tư lệnh Quân khu 7,  nơi ông từng là Tư lệnh kiêm Chính uỷ quân khu, đi qua nhà riêng của ông ở 240 Pasteur trước khi đến nghĩa trang TP HCM.

 • Trước Cổng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (đường Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh), cán bộ, chiến sĩ mặc lễ phục đứng nghiêm trang chờ tiễn linh cữu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Không còn mưa nhưng đường phố vẫn ướt át, trời nhiều mây, không gian TP HCM đượm buồn...

Tại Nghĩa trang TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo TP HCM đã có mặt, chuẩn bị đón linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh.

Thủ tướng thắp hương tưởng nhớ các cựu lãnh đạo Nhà nước, thành phố, yên nghỉ tại đây.

quoc-tang-50-7376-1556873796.jpg
quoc-tang-52-7182-1556874004.jpg

Ảnh: VnExpress

Lễ an táng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh diễn ra lúc 17h hôm nay tại Nghĩa trang TP HCM (quận Thủ Đức).

Công tác chuẩn bị cho lễ an táng Đại tướng Lê Đức Anh đã hoàn tất. Nơi an nghỉ của nguyên Chủ tịch nước là khu vực từ cổng nghĩa trang nhìn vào, cạnh các đồng đội của ông là Thượng tướng Trần Văn Trà, Võ Chí Công, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt... An ninh tại đây cũng được thắt chặt.

Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 5
 
                                                         
Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 6
Nghĩa trang TP HCM, nơi diễn ra Lễ an táng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Hơn 15h hôm nay, linh cữu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về đến Sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Theo kế hoạch, đoàn linh xa sẽ đưa linh cữu di chuyển ngang Bộ Tư lệnh Quân khu 7, nhà riêng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh ở đường Pasteur, TP HCM rồi về Nghĩa trang TP HCM.

Hai bên đường từ sân bay về các địa điểm trên, người dân mặc áo mưa, che ô... chờ đón xe chở linh cữu nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh.

Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 7

Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 8
 

Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 9

Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng ảnh 10
Ảnh: Chinhphu.vn

Trước đó, trời mưa nhưng an ninh vẫn được thắt chặt trước nhà riêng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh trên đường Pasteur (quận 3, TP HCM).

Lực lượng dân quân tự vệ mang theo di ảnh cố Đại tướng, đứng thành từng tốp nhỏ chờ đón linh cữu đi qua.

T. Sự (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 3, sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Nếu tới đây được Quốc hội xem xét, thông qua thì sẽ áp dụng Nghị quyết từ 1/1/2022 và thực hiện trong 5 năm.

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh
(PLVN) - Ngày 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước. 

Thực hiện giãn cách phải kiểm soát dịch trong thời gian 14 ngày

Thủ tướng Chính phủ làm việc trực tuyến với địa phương, kiểm tra đột xuất các xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP
(PLVN) – Đó là một trong những mục tiêu đề cập trong Công điện ngày 15/9 của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ cuộc gọi của Thủ tướng lúc 0h15’ về một chương trình "Toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
 Tại lễ phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết "Cách đây 5 ngày, vào lúc 0h15’ ngày 7/9/2021, Thủ tướng Chính phủ nói với ông về ý tưởng của Chương trình Sóng và máy tính cho em. - Một chương trình theo ông là có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, một chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam

Sẽ có bảo hiểm cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp

Sẽ có bảo hiểm cho cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp
(PLVN) - Nhiều ủy viên Thường vụ đánh giá ưu điểm của bảo hiểm vi mô bởi đây là loại hình bảo hiểm dành cho các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp. Tuy nhiên, cũng cần xác định nguyên tắc quản lý để không phát triển tràn lan loại hình bảo hiểm này.