Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Phù Sa Đỏ (Quảng Bình) bị tố làm giả tài liệu, sử dụng con dấu trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo đơn phản ánh của bà Lê Thị Hồng, thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Cty CP Thương mại & Du lịch Phù Sa Đỏ, tố cáo nguyên Chủ tịch HĐQT Cty này là ông Nguyễn Quang Hải đã làm giả tài liệu và sử dụng con dấu trái pháp luật gây thiệt hại cho Cty.
Khu du lịch Thung lũng Hava, một dự án của Cty Phù Sa Đỏ tại Quảng Bình. Khu du lịch Thung lũng Hava, một dự án của Cty Phù Sa Đỏ tại Quảng Bình.

Cty Phù Sa Đỏ có trụ sở tại số 8, ngõ 22, đường Thanh Niên, phường Đồng Hải, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình; do ông Nguyễn Quang Hải (SN 1982, ngụ TDP 10, phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới) từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Cty; nhưng đã bị HĐQT Cty này bãi nhiệm vào ngày 1/12/2020.

Theo đơn thư của bà Hồng, ông Hải đã lừa đảo cổ đông, lập hồ sơ, biên bản giả để tự ý bầu anh ruột của mình là ông Nguyễn Quang Minh (SN 1978, ngụ TDP 7, phường Đồng Sơn) giữ chức vụ thành viên HĐQT Cty Phù Sa Đỏ bất hợp pháp.

Cụ thể vào ngày 25/5/2020, ông Hải đã làm giả biên bản cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Cty với thành phần gồm ông Hải là chủ tọa và 3 cổ đông tham gia họp, trong đó có bà Hồng. Nội dung cuộc họp bầu các thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐQT. Theo đó, ông Minh được bầu giữ chức vụ thành viên HĐQT công ty này.

Đến ngày 26/6/2020, căn cứ hồ sơ do ông Hải cung cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT đã cấp giấy chứng nhận đăng ký thay đổi cho Cty. Trong đó, ông Minh là “người quản lý doanh nghiệp (các thành viên HĐQT)” cùng với ông Hải và bà Hồng.

Tuy nhiên trước ngày 25/5/2020, dù là thành viên HĐQT và là cổ đông của Cty nhưng bà Hồng không hề nhận được thông báo mời họp ĐHĐCĐ bằng bất cứ hình thức thông tin nào từ ông Hải hay cổ đông, nhóm cổ đông theo quy định tại Điều 139 Luật Doanh nghiệp.

Bà Hồng nói: “Tôi không hề tham dự cuộc họp ĐHĐCĐ vào ngày 25/5 nói trên và tất nhiên, tôi không tham gia biểu quyết bầu ông Minh giữ chức vụ thành viên HĐQT”.

Bà Hồng nói: “Luật Doanh nghiệp quy định chức vụ Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần sẽ do HĐQT bầu, nhưng tại biên bản họp ĐHĐCĐ ngày 25/5 lại có nội dung cổ đông, trong đó có tôi bầu ông Hải giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, việc đó là sai quy định”.

Bà Hồng cho rằng, để che đậy việc làm của mình, ông Hải đã chỉ đạo nhân viên Cty không gửi biên bản họp ĐHĐCĐ ngày 25/5/2020 giả mạo nói trên cho bà Hồng (với tư cách là cổ đông) theo quy định tại Điều 146 Luật Doanh nghiệp. Gần đây, bà Hồng mới phát hiện ra sự việc.

Không những lập khống hồ sơ họp ĐHĐCĐ, tố cáo của bà Hồng còn chỉ ra việc ông Hải sử dụng con dấu của Cty Phù Sa Đỏ trái phép. Cụ thể, thực hiện ý kiến của HĐQT Cty, ngày 6/10/2020, ông Hải đã bàn giao ông Đỗ Đình Thung – HĐQT Cty quản lý (có văn bản kèm theo). Nhưng sau thời điểm này, ông Hải đã tự ý làm thêm 1 con dấu khác mà không thông qua họp, biểu quyết HĐQT theo quy định để nhân danh Cty thực hiện các văn bản trái pháp luật, phục vụ mục đích cá nhân.

PV đã liên hệ với ông Hải về nội dung phản ánh, tố cáo trên và đề nghị ông Hải cung cấp các tài liệu, giấy tờ như thông báo mời họp ĐHĐCĐ, phiếu biểu quyết của bà Hồng bầu ông Minh là thành viên HĐQT cùng các văn bản liên quan đến cuộc họp này và giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của việc sử dụng con dấu. Sau một thời gian hẹn, ông Hải đã từ chối cung cấp.

Được biết, bà Hồng cũng đã gửi đơn tố cáo với ông Hải đến cơ quan chức năng tại Quảng Bình, đề nghị điều tra, xử lý các hành vi này để giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho các thành viên HĐQT và tránh việc hoạt động kinh doanh của Cty Phù Sa Đỏ bị ảnh hưởng xấu.

Phong Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Trả hồ sơ để làm rõ kiến nghị của luật sư

LS An phát biểu tại phiên tòa.
(PLVN) -  Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, HĐXX TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung về những kiến nghị của luật sư (LS) với một số nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu oan sai và lọt người trong vụ án “vi phạm quy định về an toàn lao động” xảy ra tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội)…

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?

Dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục: Bài 2 - Mở nhiều lớp đào tạo thạc sĩ trái quy định?
(PLVN) - Cùng với nhiều dấu hiệu sai phạm trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ, theo phản ánh của tập thể CBCNVC gửi tới Báo PLVN, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục còn có nhiều dấu hiệu vi phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo các lớp thạc sỹ và nhiều vấn đề khác trong tổ chức đào tạo sau đại học.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Giao khoán hàng trăm ha rừng sai quy định

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu nơi để xảy ra nhiều tồn tại, sai phạm trong việc quản lý, bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng đất được giao cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) đã chỉ ra hàng loạt những tồn tại, vi phạm.

Kháng nghị giám đốc thẩm "Vụ án Hòa Lân": Lá đơn của người không liên quan và những vấn đề cần làm rõ.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ kiện Hòa Lân.
(PLVN) - Công ty Thiên Phú đã bị lợi dụng danh nghĩa để tạo ra các vụ khiếu nại, tố cáo và khởi kiện, dẫn đến "Vụ kiện Hòa Lân", nhưng ngay cả khi Công ty Thiên Phú không thể lợi dụng được nữa thì vẫn xuất hiện những lá đơn đến từ các tổ chức, cá nhân không liên quan đến vụ kiện được sử dụng để làm căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm. Doanh nghiệp trúng đấu giá bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng kể từ khi vụ việc xảy ra không chỉ đặt vấn đề căn cứ pháp lý của các quyết định kháng nghị mà cần làm rõ cả động cơ, mục đích thực sự phía sau những lá đơn của những người không liên quan đến vụ việc.

Tiếp bài “Phán quyết của Tòa “đánh đố” thi hành án”: Thẩm phán càng giải thích, càng… khó hiểu

Những quyết định không rõ ràng của tòa với các tranh chấp tại khu đất TH1 khiến việc THA gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) -  Sau khi Cục THADS TP Hà Nội chỉ ra một số quyết định không rõ ràng trong Bản án kinh doanh thương mại số 215/2020/KDTM-PT, thẩm phán xét xử vụ án này gần đây đã ký ban hành một số văn bản giải thích bản án. Tuy nhiên, Luật sư cho rằng các giải thích này vừa không thuyết phục vừa không đảm bảo tuân thủ pháp luật tố tụng dân sự.

Vụ kiện Hòa Lân: Lý do kháng nghị giám đốc thẩm bị "việt vị" bởi kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương

Dự án Hòa Lân tiếp tục rơi vào tình trạng lãng phí hoang hóa sau quyết định kháng nghị của VKSND Cấp cao tại TP HCM.
(PLVN) - Vụ tranh chấp liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân tại TP tại Thuận An, Bình Dương đã hai cấp tòa đã ra bản án, tuyên không hủy kết quả đấu giá và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP HCM, đơn vị trúng đấu giá được tiếp tục thực hiện dự án nhưng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ra quyết định kháng nghị giám đốc thẩm khiến dự án bị đình trệ và doanh nghiệp trúng đấu giá tiếp tục thiệt hại hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Nhiều dấu hiệu sai phạm tại Học viện Quản lý giáo dục

Học viện Quản lý giáo dục đang tồn tại nhiều dư luận xấu.
(PLVN) - Thời gian gần đây, Ban Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục có nhiều quyết định liên quan đến công tác nhân sự, phân công công tác đối với cán bộ, công nhân viên chức trong học viện. Tuy nhiên, những quyết định này lại không được sự đồng tình của nhiều CBCNVC trong học viện. Họ cho rằng việc bổ nhiệm, điều động nhân sự của Ban Giám đốc học viện là trái quy định, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực, trục lợi cá nhân.

Sơ suất, nhầm lẫn trong khâu kiểm duyệt hồ sơ đấu giá dự án trăm tỷ ở Thanh Hóa?

Văn bản kiến nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn.
(PLVN) - Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự án chứng minh năng lực theo đúng quy định của pháp luật nhưng Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn vẫn bị kết luận không đủ điều kiện tham gia cuộc đấu giá quyền sử dụng đất tại một dự án tái định cư thuộc địa phận Thành phố Sầm Sơn.

Dự án khách sạn ở khu “đất vàng” Đà Lạt: Sai phạm vẫn được chuyển nhượng trăm tỷ đồng

Đến nay dự án khách sạn nghìn tỷ đồng vẫn còn ngổn ngang.
(PLVN) -  Lâm Đồng vừa hoàn tất thủ tục cho Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Vy (trụ sở tại TP HCM) thuê gần 1500m2 ở khu “đất vàng” số 1 Hùng Vương (TP Đà Lạt) để thực hiện dự án khách sạn 5 sao. Dự án này trước đó từng vướng nhiều sai phạm nhưng vẫn được chuyển nhượng lại cho Khải Vy gần 200 tỷ đồng.

Bắc Ninh: Bất ổn trong công tác quy hoạch và quản lý xây dựng đất nghĩa trang nhân dân

Khuôn viên lăng mộ vài nghìn mét vuông của gia đình trưởng thôn xây dựng trên đất nông nghiệp
(PLVN) - UBND xã Văn Môn đề xuất quy hoạch dự án xử lý chất thải rắn trên diện tích đất nghĩa trang nhân của thôn Mẫn Xá dẫn đến tình trạng người dân không biết an táng hay đặt mộ của người đã khuất ở đâu. Nhưng điều đáng nói là các gia đình có "điều kiện và quan hệ" đã tự ý xây dựng khuôn viên riêng cho người đã khuất với diện tích cả vài trăm mét vuông, gây nên sự bất công trong việc sử dụng nghĩa trang nhân dân.

Vụ tai nạn lao động tại 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội): Vì sao nhân viên “quèn” phải chịu trách nhiệm chính?

Hiện trường sau khi xảy ra vụ rơi gondola.
(PLVN) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động làm 4 người chết tại công trình xây dựng 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội), VKSND quận Hai Bà Trưng đã có cáo trạng truy tố 3 bị cáo về tội “vi phạm quy định về an toàn lao động”. Trong khi đó, Luật sư cho rằng cần làm rõ vì sao nhân viên “quèn” lại phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án này?