Nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng do rò rỉ 1.000 lít dầu

Sau sự cố rò rỉ xăng dầu xảy ra tại kho chứa xăng dầu của DN Hà Quy ở xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng cơ quan liên quan kiểm tra và xử lý, đền bù thiệt hại.

Sau sự cố rò rỉ xăng dầu xảy ra tại kho chứa xăng dầu của DN Hà Quy ở xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng cơ quan liên quan kiểm tra và xử lý, đền bù thiệt hại.

Trao đổi với phóng viên, sáng qua, bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho hay: Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện đã chỉ đạo DN tiến hành vận hành máy móc, thiết bị để hút xăng dầu còn lại ở các téc, tránh tiếp tục rò rỉ.

Nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng do rò rỉ 1.000 lít dầu ảnh 1
Người dân đổ xô đi "mót" dầu. Ảnh: Dân trí.

DNTN Hà Quy chôn téc xăng trên địa phận đất thuê của một hộ dân trên diện tích rộng nhưng khi chôn, téc xăng bị rò rỉ; số lượng xăng dầu tràn ra bên ngoài là gần 1.000 lít.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa đã làm việc với DN Hà Quy, Công an, Sở TN&MT tỉnh, các ngành liên quan của huyện để đưa ra các biện pháp khắc phục không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo đó, biện pháp được tiến hành là đào mương tạo khoảng cách để hạn chế nước tràn vào, chia tách các khu vực có liên quan. Phía DN Hà Quy cũng cam kết sẵn sàng đền bù nếu gây thiệt hại, làm ảnh hưởng đến người dân. Trước hết sẽ tạo nguồn nước cho các hộ dân quanh đó bị ảnh hưởng. Nếu cây cối hoa màu bị ảnh hưởng, DN cũng bồi thường.

Hiện toàn bộ khu vực bị tràn xăng dầu đã được hút hết xăng dầu đi, các téc ở cạnh đó cũng được hút hết xăng dầu đề phòng cháy nổ. Tại hiện trường, bước đầu xác định có 3-4 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp từ việc tràn xăng dầu.

Cũng trong sáng 24/4, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - cho hay: Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo giao cho Sở Công Thương tham gia giải quyết vấn đề này. Nguyên nhân tràn xăng ra bên ngoài ban đầu hiện đã xác định.

Còn lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện khu vực tràn xăng dầu đã được khoanh vùng với sự hỗ trợ của lực lượng Công an và các ban ngành. Lãnh đạo Sở Công Thương đã đi kiểm tra hiện trường vụ việc.

Theo đó, những téc xăng dầu này là do người dân tự tích trữ và bị vỡ téc dẫn đến rò rỉ ra ngoài. Sau khi sự cố được phát hiện, cơ quan công an đã lập biên bản, khoanh vùng khu vực.

Thiên Minh - Phạm Tiệp

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.