Nguy cơ “chìm xuồng” vụ ông lão chăn trâu bị đánh trọng thương

Ông Ngộ tố cáo bị đối tượng tên Toàn đánh gãy 3 xương sườn
Ông Ngộ tố cáo bị đối tượng tên Toàn đánh gãy 3 xương sườn
(PLO) - Ông Ngộ tố cáo bị đối tượng tên Toàn dùng gậy đánh gãy 3 xương sườn vị trí 7, 8, 9 và bầm tím nhiều nơi trên cơ thể. Nhưng khi gia đình ông gửi đơn lên công an huyện đề nghị khởi tố, công an huyện này bị cho là không có động thái giải quyết, còn “khuyên” gia đình ông Ngộ không nên làm to chuyện?

Phản ánh đến Báo PLVN, anh Trịnh Minh Tiến (40 tuổi, ngụ xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, con trai ông Trịnh Ngộ, 62 tuổi) cho biết, khoảng hơn 7h sáng 10/7/2016, khi bố anh đang đi chăn trâu thì bị Nguyễn Đắc Toàn (ngụ cùng địa phương) vác gậy đánh trọng thương.

Thời điểm trên, ông Ngộ đang chăn trâu cách ruộng của Toàn khoảng hơn 200m, lúc này có một đàn trâu khác đang vào ăn lúa của Toàn. Toàn bảo rằng trâu của ai thì lùa về. Ông Ngộ mặc dù chăn trâu gần đó, nhưng không lùa đàn trâu kia ra vì không phải trâu của mình. “Lúc đó nếu bố tôi lùa đàn trâu đó ra thì người khác sẽ nghĩ rằng đó là trâu của bố tôi đang ăn lúa của Toàn”, anh Tiến nói.

Cả hai xảy ra mâu thuẫn, Toàn vác cây gậy tràm hoa dài gần 1m, đường kính khoảng 7cm đánh tới tấp vào người ông Ngộ. Ông lão ngất xỉu ngay trên đồng. Toàn không hề giúp đỡ, để mặc nạn nhân nằm dưới đất.

Mãi một lúc sau, khi tỉnh lại, ông Ngộ mới bò ra đường nhờ người đưa về nhà, điện thoại gọi con là anh Tiến đưa đi viện. Khi nghe bố kể lại sự việc, anh Tiến cùng các anh em yêu cầu Toàn đưa bố mình đi viện, nhưng Toàn không đồng ý. Gia đình đành đưa ông Ngộ đi chữa trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc ngay trong ngày 7/7. Tại đây, ông Ngộ được bác sĩ chẩn đoán gãy 3 xương xường vị trí 7,8,9 và bầm tím nhiều nơi trên cơ thể. Đến ngày 14/7, ông Ngộ xuất viện và tiếp tục điều trị tại nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Tiến đã gọi công xã đến để chứng kiến vụ việc, đồng thời gửi đơn yêu cầu giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, công an xã cho rằng vụ việc nằm ngoài quyền hạn nên đề nghị viết đơn lên công an huyện. “Tôi viết đơn gửi Công an huyện Phú Lộc ngày 10/7, thế nhưng đến nay phía công an vẫn chưa có hồi âm gì, cũng như chưa về nắm bắt vụ việc. Tôi cũng đã gửi đơn đến VKSND, TAND cùng cấp”, anh Tiến cho biết

Được biết, sau khi ông Ngộ về nhà, phía Toàn đã đến và gửi cho nạn nhân 2 triệu đồng, tuy nhiên ông Ngộ không chấp nhận mà muốn làm rõ mọi việc.  Phía gia đình ông Ngộ còn cho hay, sau khi vụ việc xảy ra, phía công an huyện chưa về giải quyết, nhưng đã có 2 điều tra viên tên Đường và Hiền gọi điện về cho anh Tiến và khuyên “không nên làm to chuyện”?

Trong đoạn băng ghi âm mà anh Tiến cung cấp cho phóng viên nêu rõ nội dung cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa anh Tiến với cán bộ điều tra tên Đường. Trong cuộc nói chuyện này, ông Đường nói, phía ông Nguyễn Đắc Toàn cũng… yêu cầu khởi tố ông Ngộ. Ông Đường cho biết “khởi tố thì hai bên cùng ra tòa và có thể đi tù cả hai”. Khi anh Tiến nói mong muốn giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật thì ông Đường nói chờ ông Ngộ ra viện rồi sẽ mời lên lấy lời khai.

“Trong quá tình bị Toàn đánh đập, bố tôi có dùng roi tự vệ nhưng chỉ đánh trúng Toàn một roi vào tay. Bố tôi là nạn nhân bị Toàn đánh đập trọng thương một cách vô cớ, tại sao còn bị công an dọa khởi tố?”, anh Tiến bức xúc.

Chiều ngày 19/7, PV đến Công an huyện Phú Lộc để liên hệ làm việc. Tại đây, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Công an huyện cho biết “hiện chưa nắm được vụ việc này vì mới đi công tác về”, hứa sẽ nắm lại việc này, hẹn làm việc vào một buổi khác. 

Đọc thêm

Bài viết của Tổng Bí thư về CNXH cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII

Bài viết của Tổng Bí thư về CNXH cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII
(PLVN) - Ở tầm cao lý luận và thực tiễn, bài viết của Tổng Bí thư có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để nâng tầm tư tưởng, khơi dậy tình cảm, khát vọng, cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Lá phiếu của niềm tin và trách nhiệm

Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.
 
(PLVN) - Ngày hội của toàn dân đang đến rất gần, mọi người dân đất Việt với tinh thần trách nhiệm, náo nức mong chờ, gửi trọn niềm tin vào lá phiếu để bầu ra người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Những tiếng nói lạc lõng cần phải lên án

Thị trấn Bến Sung (Như Thanh, Thanh Hóa) trang hoàng đường phố hướng đến Ngày bầu cử.
(PLVN) - Ðể bày tỏ thái độ trước hiện tượng xuất hiện một số tiếng nói lạc lõng, thông tin sai sự thật hòng phá hoại, xuyên tạc cuộc bầu cử, trên trang Trực diện TV, ông Minh Giang - người Mỹ gốc Việt, đã công bố video nhan đề "Bầu cử QH: Nói xấu ứng cử viên, xuyên tạc bầu cử, đến hẹn lại lên".

'Giữ lấy đức tin bền vững em ơi! '…

lCác nhân viên y tế tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đi khử khuẩn tại khu vực được khoanh vùng chống dịch, sau khi xã này ghi nhận 2 ca bệnh liên quan đến Bệnh viện K hôm 7/5.  Ảnh: Mạng xã hội
(PLVN) - Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ thì hơn ai hết, mỗi người dân cần có ý thức chống dịch, thực hiện tốt “5K” và bình tĩnh, không hoang mang thất thiệt… 

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử

Cảnh giác âm mưu “tạo sóng”, “khuấy nước”, phá hoại bầu cử
Thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp đã cận kề. Trong khi cử tri, nhân dân hòa chung tinh thần phấn khởi, sẵn sàng thực hiện quyền công dân của mình thì ở chiều ngược lại, các đối tượng cơ hội, chống đối lại tăng cường chiến dịch, ra sức chống phá cuộc bầu cử.

Có cần những hình phạt cứng rắn hơn?

 Mỗi người dân nếu lơ là chống dịch sẽ ảnh hưởng tới công sức của bao người trong cuộc chiến thầm lặng và quyết liệt này. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Do liên tiếp có một số trường hợp lây nhiễm Covid-19 sau khi đã hoàn thành cách ly, tuần qua Bộ Y tế đã gửi tin khẩn cho biết tạm thời chưa cho rời khỏi khu cách ly với những người đã cách ly tập trung đủ 14 ngày và có 2 xét nghiệm âm tính…

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sau khi bài viết “Để lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?” được đăng tải, Báo PLVN nhận được nhiều ý kiến phản hồi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo và mong muốn không chỉ người đứng đầu địa phương mà người dân và toàn xã hội cần phải nâng cao trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Đừng thỏa hiệp với tội phạm xâm hại trẻ

Đừng thỏa hiệp với tội phạm xâm hại trẻ
(PLVN) - Hành trình để bảo vệ trẻ em khỏi tội phạm xâm hại và hành trình đi tìm công lý cho nạn nhân trẻ em có thể gian nan, vất vả, nhưng đó là một hành trình đúng đắn để theo đuổi. 

Bất cập đèn giao thông - “thủ phạm” gây tắc đường

Bất cập đèn giao thông - “thủ phạm” gây tắc đường
(PLVN) - Thời gian gần đây, tình trạng ùn tắc nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại một số nút giao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một trong các nguyên nhân được xác định dẫn đến tình trạng này là do sự phân bố, điều chỉnh của đèn tín hiệu giao thông chưa hợp lý. Cùng với đó, việc một cụm đèn tín hiệu giao thông có nhiều cơ quan tham gia quản lý cũng dẫn tới nhiều bất cập, ảnh hưởng tới việc khai thác của đèn tín hiệu.

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Siết chặt đường biên, giữ chặt đường biên

Siết chặt đường biên, giữ chặt đường biên
(PLVN) - Tại đất nước láng giềng Campuchia, Covid-19 lây lan quá nhanh  đến mức Thủ tướng nước này cảnh báo mở rộng phong tỏa. Trước đó, nhà chức trách đã áp lệnh phong tỏa ở thủ đô Phnom Penh và thị trấn Takmao từ ngày 15/4 cho đến ngày 28/4. Tình hình này tạo ra nguy cơ trực tiếp với Việt Nam.

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.

Trung thực và thẳng thắn

Ông Đoàn Ngọc Hải đã rất sốt ruột vì người nghèo, người cần nhà.
(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 

Niềm tin bứt phá vươn lên

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng một số thành viên Chính phủ.
(PLVN) - Hôm qua, 8/4, với việc kiện toàn 14 nhân sự mới, Chính phủ của Thủ tướng Phạm Minh Chính gồm 28 thành viên đã ra mắt.

Chuyện vô lý ở Hội An

Ngôi nhà số 75 Nguyễn Thái Học,TP Hội An.
(PLVN) - Câu chuyện sai phạm “3 trong 1” trong sự việc liên quan ngôi nhà cổ là tài sản công tại số 75 Nguyễn Thái Học, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; khiến nhiều người đặt vấn đề vì sao chính quyền địa phương lại “hiền” trước các sai phạm có tính chất ngang ngược, nghiêm trọng như vậy?