Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 trong BVĐK khu vực Phúc Yên rất lớn

0:00 / 0:00
0:00
 (PLVN) -  Hiện tình hình dịch bệnh tại Vĩnh Phúc đang có những diễn biến phức tạp. Theo kết quả tầm soát, xét nghiệm ban đầu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch COVID-19 trong bệnh viện là rất lớn. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng đã đồng ý chủ trương triển khai xét nghiệm người dân toàn tỉnh theo lộ trình. Trước mắt là ở những khu vực nguy cơ cao.

UBND tỉnh cũng đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện 5K để chủ động phòng dịch. Đồng thời, các ngành chức năng của tỉnh tập trung cao độ chỉ đạo áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, từ đêm 2/5 đến sáng 3/5, đơn vị đã tổ chức tiếp nhận 309 công dân trên địa bàn tỉnh thực hiện cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở cách ly tập trung của Trung đoàn 834. 

Theo đó, trong số 309 công dân được cách ly đợt này, đa phần đều là những người có liên quan đến quán bar Sunny và Spa Massage Hoa Sen trên địa bàn thành phố Phúc Yên và Vĩnh Yên.

Các công dân đã được cán bộ, y bác sĩ tại cơ sở cách ly tập trung kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn khai báo y tế theo quy định. Trong thời gian cách ly, các công dân được đảm bảo chu đáo các điều kiện ăn, ở; được theo dõi sức khỏe chặt chẽ 2 lần/ngày, nếu có biểu hiện về bệnh hô hấp và các dấu hiệu bất thường sẽ nhanh chóng được chuyển sang cơ sở điều trị.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bênh COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, tất cả các trường hợp dương tính Covid-19 tại Vĩnh Phúc hiện nay đều liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh ngày 9/4. Những người này hết thời hạn cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái đã di chuyển nhiều nơi, trong đó có quán Bar Sunny ở khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. 

Vũ Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.