Người xưng 'Ngọc hoàng đại đế' trấn yểm COVID-19 từ TP HCM về Hà Nội bị cách ly, xử lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Lương Chính Khang (Lương Gia Long, người tự xưng "Ngọc hoàng đại đế" có thể trấn yểm COVID-19) đang bị cách ly để phòng chống dịch COVID-19 sau khi đi từ TP HCM về Hà Nội.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết qua rà soát thông tin trên mạng Internet, cơ quan này phát hiện tài khoản mạng xã hội YouTube có tên "Thầy Long 0984133133", tài khoản Facebook cá nhân có tên "Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng)", đăng tải khoảng 200 video clip do ông Lương Chính Khang thể hiện.

Người xưng 'Ngọc hoàng đại đế' trấn yểm COVID-19 từ TP HCM về Hà Nội bị cách ly, xử lý ảnh 1

Người tự xưng là "Ngọc Hoàng đại đế" đã đăng nhiều video clip thờ cúng, trấn yểm COVID19 có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật

Thời gian gần đây, tài khoản này còn đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh COVID19, đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội, việc chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có văn bản mời ông Lương Chính Khang đến làm việc, xác minh thông tin truyền đưa trên mạng Internet. Tuy nhiên, Sở nhận được thông báo của UBND Phường Xuân Tảo (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với ông Lương Chính Khang do di chuyển từ TP HCM về Hà Nội (Theo Quyết định số 1072/QĐ-UBND, ông Lương Chính Khang phải chấp hành quyết định cách ly từ ngày 21/9/2021 đến hết ngày 5/10/2021).

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có thông báo thay đổi gian làm việc với ông Lương Chính Khang đến 9h ngày 6/10.

Trước đó, báo chí phản ánh tài khoản YouTube "Thầy Long 0984133133" và tài khoản Facebook Luong Gia Long gần đây đăng tải nhiều clip tuyên bố mình là "Ngọc hoàng đại đế", đi nhiều nơi, đặc biệt là TP HCM để "trấn âm phần" tiêu trừ COVID19.

Sau đó, ông này cho biết trên đường vào TP HCM "trấn âm phần" đã đăng tải clip tuyên bố không vào TP HCM trấn yểm COVID-19.

Ông này liên tục đăng các clip khoe đã đi qua nhiều tỉnh phía Nam trấn âm phần để đưa dịch COVID-19 về mức thấp nhất có thể, sau đó đột ngột tuyên bố trở về để "đối diện" với chính quyền, với anti-fan và báo chí những ngày qua đã đưa tin về ông với những lời lẽ đầy thách thức.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh việc ông Lương Chính Khang từng có nhiều lần đăng tải các clip, thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Người lao động
Cùng chuyên mục
Lộ thêm đường dây cho gái mại dâm vay lãi nặng

Lộ thêm đường dây cho gái mại dâm vay lãi nặng

- Liên quan đến nhóm đối tượng cho gái mại dâm, nhân viên quán karaoke vay lãi ngày hoặc bốc bát “họ”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã làm rõ thêm một đường dây có thủ đoạn tương tự...

Đọc thêm

Hành trình truy bắt “nghịch tử” gây thảm án tại Bắc Giang

Đối tượng Hiếu tại trụ sở Công an Lào Cai.
(PLVN) -  Hôm qua (25/10), Công an tỉnh Bắc Giang đã di lý Trần Văn Hiếu (47 tuổi, thường trú thôn Pò Đứa, xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn; tạm trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) từ Lào Cai về Bắc Giang để điều tra làm rõ hành vi giết 3 người ở huyện Lạng Giang.

Bắt giữ 2 vụ vận chuyển trái phép hơn 21 kg nghi là cần sa

Bắt giữ 2 vụ vận chuyển trái phép hơn 21 kg nghi là cần sa
(PLVN) - Ngày 25/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (BĐBP An Giang) cho biết đơn vị vừa bắt giữ 2 vụ vận chuyến trái phép Cần Sa qua biên giới. Qua đó, lực lượng chức năng bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ khoảng 21,5 kg cành, hoa, lá, quả thảo mộc (nghi là cần sa).