Người vị thành niên gây hơn 1 triệu vụ phạm tội ở Anh

Một báo cáo mới đây của Bộ Nội vụ Anh đã dấy lên hồi chuông báo động đối với các nhà quản lý khi cho thấy có đến 1/4 các vụ phạm tội – tương đương hơn 1 triệu vụ việc trong một năm - do các đối tượng dưới 18 tuổi thực hiện.

Một báo cáo mới đây của Bộ Nội vụ Anh đã dấy lên hồi chuông báo động đối với các nhà quản lý khi cho thấy có đến 1/4 các vụ phạm tội – tương đương hơn 1 triệu vụ việc trong một năm - do các đối tượng dưới 18 tuổi thực hiện.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo từ cuộc điều tra về vấn đề tội phạm trong giới trẻ ở Anh và xứ Wales năm 2009-2010, các đối tượng dưới 18 tuổi tuy chỉ chiếm 1/10 dân số nước Anh nhưng lại là thủ phạm của 23% các vụ phạm pháp.

Các nhà điều tra cũng thừa nhận rằng những con số họ thu thập được cũng chỉ là ước lượng bởi vẫn còn nhiều trường hợp không được thông báo.

Theo kết quả điều tra tổng quan, các đối tượng dưới 18 tuổi đã gây ra 1/5 các tội bạo lực, tấn công tình dục và ăn cắp trong cửa hàng. Những người trẻ này là thủ phạm của 51% các vụ cướp, 31% các vụ đột nhập, 31% các tội ác liên quan tới phương tiện giao thông và 28% các vụ phá hoại.

Các đối tượng trẻ tuổi cũng có xu hướng tái phạm nhiều hơn hẳn những người đã trưởng thành với 3/4 trong số này tiếp tục phạm pháp chỉ trong vòng 1 năm.

Theo báo cáo, lượng nam thanh niên dưới 18 tuổi phạm pháp vẫn chiếm con số áp đảo so với nữ giới khi có 860.000 vụ vi phạm trong năm 2009 – 2010 do nam giới thực hiện còn ở nữ giới 160.000.

Minh Tuệ (theo DM)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.