"Người vận chuyển" trả giá đắt vì món tiền công 2 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hám lợi 2 triệu đồng mà Hổ đồng ý vận chuyển ma túy. Cái giá mà Hổ phải nhận là bản án 20 năm tù.
Bị cáo Đặng Công Hổ lĩnh án 20 năm tù Bị cáo Đặng Công Hổ lĩnh án 20 năm tù

Sau nhiều ngày nghị án, ngày 21/9, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án đối với bị cáo Đặng Công Hổ (SN 1986, trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, Đặng Công Hồ là đối tượng thường sử dụng ma túy. Trong những lần mua “hàng trắng” để sử dụng, Hổ có vài lần mua “hàng” chịu của người đàn ông tên Hải. Theo lời Hổ thì anh ta không biết rõ lai lịch, địa chỉ của người bán ma túy này.

Tối 31/3/2021, Hổ nhận được điện thoại của Hải đặt vấn đề thuê lên huyện miền núi Quế Phong vận chuyển ma túy xuống dưới xuôi sẽ được nhận 2 triệu đồng tiền công. Nghĩ đến khoản nợ còn đó, Hổ đồng ý với ý định gạt nợ.

Sáng sớm hôm sau, Hổ bắt xe khách lên thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Sau đó, Hổ tiếp tục thuê xe ôm đến địa điểm mà Hải đã chỉ dẫn là dưới chân cột điện bên trái đường để lấy ma túy.

Sau khi lấy được “hàng”, Hổ bắt xe khách để đưa đến điểm giao ma túy cho Hải thì bị công an bắt giữ người cùng tang vật. Cơ quan điều tra xác định, Đặng Công Hổ phải chịu trách nhiệm hình sự về việc vận chuyển hơn 182 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo Đặng Công Hổ thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai vì chán nản chuyện gia đình đã tìm đến ma túy. Trong đó không ít lần mua ma túy chịu của Hải, do đó khi được thuê vận chuyển đã đồng ý.

Trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án bị cáo Đặng Công Hổ đã xin giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Công Hổ 20 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối với người đàn ông tên Hải, do Hổ không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên cơ quan điều tra chưa có căn cứ để xử lý.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ công lập dự án "ma" thu lời bất chính khoảng 30 tỷ đồng

Đỗ Thúy Miên tại cơ quan điều tra
(PLVN) -  Thu gom đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người, Đỗ Thúy Miên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Chiêu ngụy trang ma túy trong hộp thuốc tân dược

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa
(PLVN) - Trần Anh Tài đã nhận một thùng hàng chứa ma túy từ đối tượng quen qua mạng xã hội. Dù các đối tượng đã bỏ những viên thuốc lắc trong các hộp thuốc tân dược nhưng đã bị công an phát hiện.

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang

Bị can Nguyễn Xuân Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Môi trường đô thị Tuyên Quang. (Ảnh: Công an Tuyên Quang)
(PLVN) - Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng đều là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, nhân viên của Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang và một số đơn vị liên quan trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang".