Người từ Hà Nội vào TP HCM không còn phải cách ly tại nhà 14 ngày

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Mới đây, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) đã có thông báo hướng dẫn giám sát cách ly tập trung, cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe người từ vùng dịch Covid-19 trong nước đến TP.HCM.

Trong thông tin cập nhật mới nhất, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết những người từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh không còn phải cách ly tại nhà. Theo đó, việc chỉ định cách ly, xét nghiệm theo hướng dẫn mới cụ thể như sau:

 
 
 

Được biết, đến nay TP.HCM đã 19 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 202 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 08 trường hợp đang điều trị.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân cần:

1. Tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh

2. Tuân thủ nội quy khu cách ly để tránh lây nhiễm chéo

3. Thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...