“Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì?”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuốn sách thứ 4 trong bộ sách hướng nghiệp “Người trong muôn nghề” có tên “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo & Nghệ thuật có gì?” vừa được ra mắt.

“Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo & Nghệ thuật có gì?” do Spiderum - mạng xã hội chia sẻ kiến thức kết hợp cùng với TopCV thực hiện là cuốn sách định hướng nghề nghiệp toàn diện về ngành Sáng tạo và Nghệ thuật tại Việt Nam.

Cuốn sách tập hợp 25 bài viết chứa đựng những chia sẻ của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong các vị trí liên quan đến sáng tạo - nghệ thuật. Họ ở đủ mọi hoàn cảnh, độ tuổi, vị trí công việc: Từ những người vào nghề vài năm tới các anh/chị vài chục năm trong nghề; từ người là con nhà nòi cho đến những người trái ngành...

 “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo và Nghệ thuật có gì?” ảnh 1

Cuốn sách đưa độc giả vào thế giới đa dạng của những công việc trong ngành Sáng tạo - Nghệ thuật.

Cuốn sách đưa độc giả vào thế giới đa dạng của những công việc như ca hát, sáng tác/sản xuất âm nhạc, lồng tiếng, thiết kế, vẽ tranh, đạo diễn văn chương... cho đến những công việc mới gần đây được mọi người coi là sự nghiệp nghiêm túc như: Game thủ chuyên nghiệp, Streamer, YouTuber, TikToker...

Nội dung cuốn sách gồm 2 chương. Chương 1 - “Hé mở sáng tạo - nghệ thuật”: Cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển ngành Sáng tạo và Nghệ thuật tại Việt Nam; đưa ra những bài học về cách tư duy, tiếp thu kiến thức, những chuẩn bị về mặt thái độ, tâm lý để phát huy khả năng trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Chương 2 - “Muôn nẻo đường nghề”: Những câu chuyện chân thật về nghề nghiệp, đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người trong ngành như: Đặc điểm, vai trò của từng loại công việc; các kiến thức, kỹ năng cần chuẩn bị và những bài học, những mảng sáng - tối trong nghề.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhóm nữ April tan rã

April tan rã sau 6 năm. Ảnh: DSP.
(PLVN) - April là nhóm nữ tiếp theo của Kpop không thoát khỏi “lời nguyền” tan rã khi bước sang năm thứ 7.

Mắt nhìn thế giới, ôn kỷ niệm Sài Gòn

Tập sách giúp không phải để nhìn thế giới như cái nhan đề mà để quay lại nhìn chính mình sau khi thấy những gì mà tác giả đã thấy.
(PLVN) - Năm nay, cuốn sách mới vẫn được giữ lệ ra mắt vào những ngày cận tết của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình - người xuất thân từ gia thế công thần nhưng đã tự quăng đời mình vào gió bụi để bất ngờ nhận ra lẽ đạo.

“Lên xe đi về nhà”: Thông điệp người trẻ gửi đến mùa xuân mới

Hình ảnh trong MV Lên xe đi về nhà
(PLVN) - Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Bá Hùng vừa ra mắt ca khúc về mùa xuân Lên xe đi về nhà . Cùng với đó, chùm ca khúc cùng chủ đề như Xuân này con sẽ về, Ý xuân hòa hợp, Xuân tình và Sắc xuân cũng vừa được gửi đến khán giả. Mang giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng, mỗi tác phẩm có nội dung khác biệt nhưng đều mang thông điệp là lời gửi gắm nỗi niềm của những người trẻ cho một mùa xuân mới an vui, hạnh phúc sau một năm nhiều khó khăn, vất vả sau đại dịch.