Người TP HCM sắp dùng vé điện tử đi xe buýt

(PLO) - Ngày 6/10, UBND TPHCM đã phê duyệt dự án "Đầu tư hệ thống vé điện tử thông minh trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt".
Vé xe buýt điện tử giúp cơ quan quản lý thu thập đầy đủ và chính xác nhu cầu đi lại của người dân. Vé xe buýt điện tử giúp cơ quan quản lý thu thập đầy đủ và chính xác nhu cầu đi lại của người dân.

Dự án này có tổng mức đầu tư gần 263 tỷ đồng, do liên danh Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn và công ty hệ thống thông tin FPT thực hiện bằng hình thức đối tác công tư - hợp đồng BOO (xây dựng - sở hữu - kinh doanh).

Như vậy, thay vì phải sử dụng quá nhiều loại vé đi xe buýt như hiện nay, sắp tới người dân khi đi xe buýt chỉ cần thanh toán một thẻ điện tử duy nhất, tiết kiệm thời gian xếp hàng mua vé của người sử dụng cũng như kiểm soát vé của quản lý.

Vé xe buýt điện tử cũng giúp cơ quan quản lý thu thập đầy đủ và chính xác nhu cầu đi lại của người dân bằng xe buýt, từ đó có thể phân tích, quy hoạch mạng lưới tuyến và kiểm soát trợ giá hiệu quả.

Hồng Lĩnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách

Tin giao thông đến sáng 16/6: Xe quân đội lao xuống vực, 2 người bị thương; tài xế xe máy nguy kịch khi tông dải phân cách
(PLVN) - Tông vào hộ lan rồi lao xuống vực, 2 người trên xe quân đội bị thương nặng; tông dải phân cách ô tô, tài xế xe máy nguy kịch; người phụ nữ tử vong dưới gầm xe tải; Bình Thuận 2 vụ tai nạn liên tiếp khiến 2 người tử vong là những tin giao thông đáng chú ý ngày 15/6.

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...