Người thừa kế Samsung được giảm án, hưởng án treo

(PLO) - Tòa phúc thẩm Hàn Quốc ngày 5/2 giữ nguyên phán quyết có tội đưa hối lộ đối với người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong nhưng giảm hình phạt và cho hưởng án treo, đồng thời yêu cầu thả người này ngay lập tức.
Người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong Người thừa kế tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong

Theo AFP, ông Lee Jae-Yong – Phó Chủ tịch Samsung Electronics – bị buộc tội đưa hối lộ liên quan đến bê bối tham nhũng đã khiến cựu Tổng thống Park Geun Hye mất chức. 

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra hồi tháng 8 năm ngoái, ông này bị kết án 5 năm tù giam vì hàng loạt tội danh, trong đó có đưa hối lộ, biển thủ, rửa tiền và cản trở công lý.

Ông Lee cũng đã trở thành lãnh đạo đầu tiên của Samsung phải thụ án tù giam.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra sáng nay (5/2), thẩm phán đã hủy bỏ một số cáo buộc và giảm mức án đối với ông Lee xuống còn 2,5 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Ngoài ông Lee, 4 giám đốc điều hành khác của Samsung Electronics cũng đã được giảm án.

Các cáo buộc nhằm vào ông Lee liên quan đến những khoản tiền mà Samsung đã trao cho người bạn thân của bà Park là bà Choi Soon-Sil. Việc chi tiền này, theo các công tố viên, là để giúp Samsung nhận được sự ủng hộ của chính phủ trong các hoạt động của họ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.