Người thứ 2 ăn bọ rầy đã tử vong

(PLO) - Chiều 25/4, bà Phạm Thị Bình, Phó chủ tịch UBND xã Tiên Mỹ (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) xác nhận, ông Phạm Phú Nhàn (SN 1970, ngụ thôn 2, xã Tiên Mỹ) đã tử vong do ăn bọ rầy.
Dù được các bác sỹ tích cực cứu chữa nhưng ông Nhàn đã tử vong Dù được các bác sỹ tích cực cứu chữa nhưng ông Nhàn đã tử vong

Ông Nhàn là người thứ hai tử vong trong vụ ăn bọ rầy ngày 20/4 tại xã Tiên Mỹ. Trước đó, chiều ngày 20/4, ông Võ Đình Lâm (SN 1971, ngụ thôn 2) đã tử vong sau khi cùng ông Nhàn và ông Trần Ngọc Viên (trú xã Tiên An, Tiên Phước ) ăn cơm với một tô bọ rầy rang.

Được biết, sáng ngày 20/4, ông Lâm, ông Nhàn và ông Viên cùng làm thuê trong rừng. Khoảng 8 giờ, họ cùng nhau ăn bọ rầy rang và có uống rượu. Sau khi ăn xong, cả ba cảm thấy mặt mày xây xẩm, liên tục nôn mửa ra máu, tiêu chảy và được gia đình đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.

Dù sức khỏe đã ổn định nhưng khi nghe tin ông Lâm và ông Nhàn tử vong, ông Viên đã đến nhập viện tại Bệnh viên Đa khoa Quảng Nam để bác sĩ theo dõi.

Phương Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.