Người thành công đọc gì vào mỗi sáng

(PLO) - Mark Zuckerberg lướt Facebook sau khi ngủ dậy, còn Tổng thống Mỹ và Bill Gates thích đọc New York Times và Wall Street Journal.

1. Warren Buffett

Người thành công đọc gì vào mỗi sáng ảnh 1

Tỷ phú đầu tư từng cho biết trên CNBC rằng ông đọc rất nhiều báo vào buổi sáng, gồm Wall Street Journal, New York Times, Omaha World-Herald và American Banker.

2. Mark Zuckerberg

Người thành công đọc gì vào mỗi sáng ảnh 2

Trong một buổi trò chuyện với diễn viên hài Jerry Seinfeld, CEO kiêm đồng sáng lập Facebook cho biết điều đầu tiên anh làm sau khi thức dậy là kiểm tra điện thoại, cụ thể là vào Facebook. “Tôi muốn biết thế giới đang diễn ra chuyện gì”, anh nói. Sau đó, tỷ phú đọc tin nhắn trên Messenger và What’sApp. “Nếu là một ngày bình thường, không có biến cố, việc này chỉ vài phút là xong thôi”, anh cho biết.

3. Jeffrey Immelt

Người thành công đọc gì vào mỗi sáng ảnh 3

CEO GE cho biết: “Sáng nào tôi cũng đọc những mục trung tâm trên Wall Street Journal, rồi sang Financial Times lướt FTIndex. Trên New York Times, tôi chỉ đọc mục kinh doanh. Rồi ở USA Today thì đọc tin thể thao trước, rồi đến kinh doanh và đời sống. New York Post thì đọc trang 6 và một ít về kinh tế”.

4. Barrack Obama

Người thành công đọc gì vào mỗi sáng ảnh 4

Tổng thống Mỹ cho biết ông thường bắt đầu ngày mới với New York Times, Wall Street Journal, và Washington Post. Ông cũng là độc giả trung thành của New Yorker và The Atlantic.

5. Bill Gates

Người thành công đọc gì vào mỗi sáng ảnh 5

Đồng sáng lập Microsoft hằng ngày đọc rất nhiều báo với rất nhiều chuyên mục. Ông đăng ký nhận tin báo về Berkshire Hathaway – nơi tỷ phú nằm trong hội đồng quản trị. Gates cũng đọc Wall Street Journal, New York Times và Economist.

6. Howard Schultz

Người thành công đọc gì vào mỗi sáng ảnh 6

Năm 2006, CEO Starbucks cho biết trên CNNMoney rằng ông thức dậy vào khoảng 5h – 5h30, pha cà phê và đọc 3 tờ Seattle Times, Wall Street Journal và New York Times. Thói quen này đã được ông duy trì 25 năm qua.

7. Richard Branson

Người thành công đọc gì vào mỗi sáng ảnh 7

Ông chủ Virgin Group thức dậy lúc 5h sáng và bắt đầu đọc tin. “Tôi cảm thấy thời gian yên tĩnh này, khi cả thế giới còn chưa tỉnh, là lúc tuyệt vời nhất để bắt kịp tin tức và trả lời email. Chúng giúp tôi có cơ hội bắt đầu ngày mới theo cách mới mẻ và có kế hoạch nhất”./.

Theo Hà Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.