Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Lúc đi mang theo có tấm vé, mà lúc về xách một túi đồ to đùng”, một người dân không giấu được niềm vui khi vừa bước ra khỏi Siêu thị 0 đồng được tổ chức ở xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM.

Từ ngày 29/7 đến 2/8, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi đã phối hợp với các ban ngành, doanh nghiệp tổ chức thực hiện Siêu thị 0 đồng tại Nhà văn hóa Lao động huyện.

Tại đây, những người dân đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 trên địa bàn sẽ cầm “tấm vé nghĩa tình” (phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng) được phát trước đó để đến siêu thị mua hàng. Giữa những ngày khó khăn vì dịch, ai ai cũng phấn khởi vì mua được đầy túi thực phẩm mà không phải chờ đợi lâu.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 1
Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 2Siêu thị có 40 đến 50 loại hàng hóa, gồm nhu yếu phẩm, sữa và các hàng hóa chăm sóc sức khỏe, y tế.

Xếp hàng chờ đến lượt vào mua sắm tại siêu thị, chị Phạm Thị Kiều Oanh (40 tuổi) chia sẻ: “Hôm qua được phát phiếu, tôi vừa vui vừa hồi hộp vì không biết sẽ mua được gì. Sáng nay chạy đến siêu thị theo đúng khung giờ được thông báo. Mới vô, tôi thấy bên trong quá trời đồ mà mừng, toàn những thứ tôi cần lúc này, nhất là mắm, muối, gia vị với rau củ quả tại ở nhà cũng sắp hết mấy thứ đó rồi. Mong là sớm được vô mua để về khoe với tụi nhỏ, chắc tụi nó cũng mừng”.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 3Hằng tuần, chị Oanh đi chợ gần nhà để mua thực phẩm cho gia đình, song mọi thứ đắt đỏ, chờ đợi lâu giữa đại dịch. Nhờ có Siêu thị 0 đồng này mà chị vơi bớt đi nỗi lo lắng về cơm, áo, gạo, tiền những ngày sắp tới.

Cùng chồng từ Bình Phước và Sài Gòn lập nghiệp hơn 20 năm, chị Oanh nói mình làm công nhân cho một khu chế xuất, chồng làm thợ mộc để kiếm sống. Hai vợ chồng chị có hai đứa con đều đang học đại học. Dịch Covid-19 ập tới khiến cả gia đình lao đao, chị không đi làm được, công việc của chồng chị cũng bị ảnh hưởng. Với số tiền dành dụm ít ỏi, cả nhà sống tiết kiệm hết mức, ráng trụ qua mùa dịch. Thế nhưng, nghĩ tới tiền học phí của hai đứa con gần 30 triệu đồng, tiền trọ 1,5 triệu đồng/tháng, tiền ăn uống, sinh hoạt trong thời gian tới, chị lại lo lắng.

“Bao nhiêu thứ phải lo toan lúc này. Bình thường đã khó, dịch càng khó hơn, rồi thêm học phí của con mà tôi không biết phải làm sao. Bây giờ ai cũng khó khăn hết nên vay mượn cũng chưa chắc được”, chị bộc bạch.

“Với nhiều người 400.000 đồng không bao nhiêu nhưng với tôi nó rất giá trị trong lúc này. Xin cảm ơn những mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp đỡ cho những người đang gặp khó khăn như chúng tôi”, chị Oanh bày tỏ.

Chị Oanh vừa vào siêu thị mua thực phẩm chưa bao lâu thì bà Nguyễn Thị Hồng (50 tuổi) tiến đến để xếp hàng. Dù trời không mưa, tuy nhiên bà lại trùm kín áo mưa, mang 2 cái khẩu trang y tế và một lớp kính chắn giọt bắn. Bà Hồng nói đi siêu thị mùa này phải làm như vậy cho “chắc ăn”.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 4

Bà Nguyễn Thị Hồng trang bị cẩn thận nhiều lớp đồ bảo hộ để phòng dịch bênh khi đi mua sắm,

Mưu sinh bằng nghề thu mua ve chai, bà nói hơn 3 tháng qua mình không kiếm được đồng nào. Sống một mình không ai nương tựa, bà nói mùa dịch này bà chỉ ở trong nhà chứ không dám ra ngoài vì “lỡ mà có chuyện gì thì không ai chăm sóc”. Không có thu nhập, bà sống bằng mảnh vườn trồng rau sau nhà và số tiền dành dụm để dưỡng già sau hàng năm nhặt ve chai.

“Hôm trước tôi nhận được phiếu đi siêu thị mà thấy ấm lòng quá. Mình sống cô đơn, nhưng chính quyền, mạnh thường quân quan tâm nên thấy xúc động lắm. Tôi ăn ít, nên chắc 400.000 đồng này mua được đồ ăn cả tháng luôn quá”, vừa nói mà khóe mắt bà rưng rưng vì xúc động. Vừa dứt lời, cũng là lúc bà được vào siêu thị. Bà Hồng nhanh chóng tiến vào trong.

Thuộc diện hộ nghèo của địa phương, một mình nuôi 2 con ăn học, chị Lê Thị Bạch Tuyết (31 tuổi) mừng rỡ với túi nhu yếu phẩm mua được. Chị nói sự hỗ trợ từ Siêu thị 0 đồng có ý nghĩa quan trọng với mình vượt qua những ngày khó khăn vì dịch bệnh.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 5Chị Tuyết mua đủ đồ để dùng trong gia đình gần 1 tuần gồm gạo, khẩu trang, gia vị, khăn giấy và được tặng thêm cả sữa tươi sạch… Sữa tươi Dalatmilk (một thương hiệu thuộc Tập đoàn TH) là đồ uống yêu thích của các con chị Tuyết. “Hôm qua nhận được tấm vé đi siêu thị mà không nghĩ là mua được nhiều như vậy. Nặng xách muốn không nổi luôn, nhưng mà nặng cỡ nào cũng mang về được”, chị cười.
Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 6Một người làm việc tại Siêu thị 0 đồng đang khui những phần sữa để tặng cho bà con sau khi mua hàng tại đây. “Bình thường chúng tôi sẽ tặng 2 hộp sữa tươi Dalatmilk (do Tập đoàn TH tài trợ) cho người đến mua. Nhưng cũng có những trường hợp người ta xin thêm, những người mang theo con nhỏ chúng tôi có thể tặng thêm 1, 2 lốc”, chị Trần Thị Tâm phụ trách siêu thị cho biết.

Chị Trần Thị Tâm - Người phụ trách tại siêu thị cho biết: “Trong những ngày qua, có nhiều người dân tới sớm lắm luôn, mình nghĩ là họ rất cần thực phẩm lúc này. Mỗi lần thấy người ta mừng rỡ sau khi mua đồ, rồi cảm ơn mình là bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết, tụi mình lại có động lực để tiếp tục công việc. Mong là dịch sớm qua để cuộc sống mọi người đều trở lại bình thường”.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 7Người dân chờ thanh toán tại siêu thị 0 đồng

Bà Trương Thị Mỹ Hạnh - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi cho biết, từ ngày 31/7, thay vì để người dân đến Siêu thị 0 đồng để mua sắm, địa phương sẽ thực hiện chương trình đi chợ thay. Tình nguyện viên sẽ mang những túi thực phẩm, mỗi túi trị giá 400.000 đồng.

Là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mặt hàng thực phẩm trong đó có sữa tươi – sản phẩm thiết yếu tốt cho sức khỏe, Tập đoàn TH luôn đồng hành, góp sức cùng các địa phương trên cả nước chống dịch. Trong đợt dịch lần thứ 4 này Tập đoàn TH đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK cũng đã gửi tặng TP HCM gần 270.000 ly sữa tươi sạch (mặt hàng gửi tặng là sữa tươi sạch Dalatmilk) – trong đó đợt đầu thực hiện vào tháng 6, trao tặng 180.192 ly sữa đến lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm các y bác sĩ, tình nguyện viên,… và đợt 2 thực hiện trong tháng 7 và đầu tháng 8, trao tặng 89.136 ly sữa đến người dân có hoàn cảnh khó khăn và người dân khu vực cách ly.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 tới nay, Tập đoàn TH đã chung tay đóng góp kịp thời hơn 76 tỷ đồng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 8
Cao An Biên
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Thay đổi để trân quý giá trị cuộc sống

Bố mẹ đã hướng con biết nâng niu giá trị cuộc sống.
(PLVN) - Những ngày giãn cách, dù kinh tế eo hẹp, hơi “cuồng chân”, nhưng nhiều thành viên gia đình đã có thời gian quây quần ấm áp bên mâm cơm, cùng tâm sự, chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà trước đây bận rộn, họ lãng quên.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.
(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch

Trung thu khác lạ giữa tâm dịch
(PLVN) -  Giữa dịch COVID - 19, trước cảnh con thơ háo hức trăng rằm, nhiều cha mẹ ở Đồng Nai tìm cách tạo ra một trung thu khác lạ cho con em mình...

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19

Báo Pháp luật Việt Nam 'kết nối yêu thương' với người dân khó khăn do dịch COVID-19
(PLVN) - Sáng 18/9, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng các mạnh thường quân trao tặng gần 300 suất quà gồm tiền mặt, lương thực, thực phẩm thiết yếu… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại tại quận Hoàn Kiếm, Hà Đông và phường Phú Thượng (Quận Tây Hồ), Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu (Hà Đông, TP Hà Nội).

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.