Người phụ nữ uống thuốc diệt cỏ khi phát hiện mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bà H về nhà uống thuốc diệt cỏ tự tử. Bà H có tiền sử bị bệnh đái tháo đường, điều trị trầm cảm 1 năm trở lại đây.

Ngày 9/3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) xác nhận một người phụ nữ uống thuốc diệt cỏ tử vong sau khi phát hiện mắc COVID-19.

Nữ bệnh nhân là V.T.H (57 tuổi, trú xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Bà H xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại một phòng khám sau đó về nhà uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Khi gia đình phát hiện sự việc lập tức đưa bà H tới bệnh viện để rửa dạ dày. Tiếp đó bệnh nhân được chuyển xuống Khoa Truyền nhiễm để điều trị COVID-19 trong tình trạng hôn mê. Tuy nhiên đến ngày 6/3, bệnh nhân không qua khỏi.

Hiện thi thể nạn nhân đã được người nhà đưa về an táng theo phong tục của địa phương. Bà H có tiền sử bị bệnh đái tháo đường, điều trị trầm cảm 1 năm trở lại đây.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.