Người phụ nữ trình báo bị lừa 24 tỷ khi đầu tư sàn vàng online

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đầu tư sàn vàng online với tổng số tiền 20 tỷ đồng, đến khi muốn rút tiền, chị T được đối phương thông báo phải liên hệ trợ lý của sàn đầu tư và nộp thêm 4 tỷ đồng lệ phí.

Thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của một người phụ nữ trình báo về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Theo đó, chị T được các đối tượng gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao.

Người phụ nữ trình báo bị lừa 24 tỷ khi đầu tư sàn vàng online. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ trình báo bị lừa 24 tỷ khi đầu tư sàn vàng online. (Ảnh minh họa)

Không mảy may nghi ngờ, người phụ nữ này đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến khi rút tiền thì chị T được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn. Sau đó, chị T tiếp tục chuyển “trợ lý” tổng số tiền 4 tỷ đồng để rút được tiền gốc nhưng đều không được. Đến lúc này, nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đã liên tục cảnh báo về phương thức và thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nạn nhân bị mắc bẫy.

Để tránh rơi vào cảnh "tiền mất tật mang", Công an TP Hà Nội tiếp tục khuyến cáo người dân cảnh tỉnh trước các cuộc điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội; không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo.

Đọc thêm

Kẻ sát nhân từ mối hận thù 2 năm

Bị cáo Lâm Hoàng Thưởng lãnh án 25 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.
(PLVN) - Ngày 23/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Thưởng (SN 2002, ngụ xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) 25 năm tù về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là Lâm Quốc Bảo (SN 2007).

Giải cứu 3 nạn nhân khỏi tay kẻ “buôn người”

Cụt Thị Mùi bị khởi tố về tội mua bán trẻ em.
(PLVN) - Ngày 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Tương Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) về tội mua bán trẻ em.

Cáo trạng vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Chồng của Trương Mỹ Lan 5 năm “quẹt thẻ” 225,5 tỷ đồng

Chu Lập Cơ tại phiên sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án. (Ảnh: Hồng Mây)
(PLVN) - Như PLVN đã đưa tin, VKSND tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Cty Vạn Thịnh Phát - VTP) và 33 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”. Trong số này có Chu Lập Cơ (quốc tịch Trung Quốc, chồng bà Lan) bị truy tố về tội “Rửa tiền”; em dâu, cháu gái và em họ bà Lan là Ngô Thanh Nhã, Trương Huệ Vân, Trương Vincent Kinh bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.