Người phụ nữ trẻ tử vong sau khi ăn một con châu chấu rang

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi ăn con châu chấu rang chín, một phụ nữ trẻ ở Nghệ An bị ngứa, khó thở, sưng phù, sau đó tử vong.

Chiều 15/8, chính quyền xã Nghĩa Long, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), xác nhận trên địa bàn có một trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 14/8, chị N.T.N (27 tuổi) cùng một số người rang một đĩa châu chấu để ăn.

Chị N. mới ăn được một con nhưng có dấu hiệu bị ngứa, khó thở, sưng phù.

Người thân ngay lập tức đưa chị này đến Trạm y tế để sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa Tây Bắc. Tuy nhiên, bệnh nhân được xác định tử vong (nghi sốc phản vệ).

Theo lãnh đạo địa phương, đĩa châu chấu rang có nhiều người ăn nhưng chỉ có một mình người phụ nữ 27 tuổi bị dấu hiệu như trên.

Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...