Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 7 ngày rơi xuống vực sâu 30m ở Yên Tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nghe tiếng kêu cứu, lực lượng chức năng nhanh chóng tìm kiếm và phát hiện người phụ nữ tuổi 59 ở độ sâu khoảng 30m...
Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 7 ngày rơi xuống vực sâu 30m ở Yên Tử

Người phụ nữ được cứu sống là bà Nguyễn Thị Bích Liên (sinh năm 1963, trú tại phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Nghỉ ngơi hồi sức tại Ban Quản lý khu di tích Vườn quốc gia Yên Tử, bà Liên cho biết, ngày 27/4, bà một mình bắt ô tô đến Quảng Ninh để cắt thuốc uống và lên lễ Phật tại chùa Đồng.

Sau khi hành hương gần tới chùa Đồng thì bà bất ngờ thấy người hơi mệt nên tôi ngồi nghỉ sát lan can chùa Đồng. Khi đứng lên đi tiếp thì bà bị choáng, ngã xuống phía dưới chân núi.

Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 7 ngày rơi xuống vực sâu 30m ở Yên Tử ảnh 1

Khi được lực lượng chức năng tìm thấy, bà Liên vẫn tỉnh táo, minh mẫn, đi lại được. Ảnh cắt từ clip

Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 7 ngày rơi xuống vực sâu 30m ở Yên Tử ảnh 2Lực lượng chức năng đưa bà Nguyễn Thị Bích Liên về nghỉ ngơi tại trụ sở Ban Quản lý khu di tích vườn quốc gia Yên Tử. Ảnh cắt từ Clip.

"Tôi có kêu cứu và đang tìm cách bám vào thân cây thì bất ngờ tiếp tục rơi xuống thêm một đoạn nữa. Sau đấy tôi lả đi, khi tỉnh dậy tôi kêu cứu nhưng do khu vực vắng, sâu, nhiều ngày gió to, có mưa và sương mù nên không ai nghe thấy", bà Liên kể.

Khu vực bà Liên ngã có độ cao khoảng 30m, có nhiều cây, cỏ.

Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 7 ngày rơi xuống vực sâu 30m ở Yên Tử ảnh 3

Khu vực bà Liên rơi xuống. Ảnh: Ban Quản lý Yên Tử cung cấp.

Đến hơn 9h ngày 3/5, sau 7 ngày ăn chút bánh gạo, chai nước trong chiếc túi vải khoác theo người và ăn lá cây dương xỉ, củ lạc tiên cầm cự, bà Liên tiếp tục kêu cứu. Lực lượng quản lý nghe thấy tiếng kêu cứu đã nhanh chóng đu dây xuống tìm kiếm và cứu hộ.

Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau 7 ngày rơi xuống vực sâu 30m ở Yên Tử ảnh 4Bà Nguyễn Thị Bích Liên được đưa về trụ sở Ban Quản lý khu di tích Vườn quốc gia Yên Tử an toàn và hiện sức khỏe vẫn ổn định. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Hiện sức khỏe của bà Liên vẫn ổn định. Bà đang nghỉ tại Ban Quản lý khu di tích Vườn quốc gia Yên Tử và chờ gia đình đón về.

Nhân Tâm (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này
(PLVN) - Ngày 28-29/7, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 29/6-1/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to...