Người phụ nữ nuốt trọn chiếc vòng đá vào bụng

Chiếc vòng gắp ra từ bụng bệnh nhân. Ảnh: BVCC
Chiếc vòng gắp ra từ bụng bệnh nhân. Ảnh: BVCC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên mới đây vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân nuốt phải dị vật là chiếc vòng hạt.

Người phụ nữ 68 tuổi làm theo quảng cáo nên đã ngậm chiếc vòng đá trong miệng để phát tia, với mục đích chữa viêm họng.

Tuy nhiên, khi ngủ dậy, bà đã vô tình nuốt trọn chiếc vòng bằng đá có 8 hạt, kích thước chừng 0,5 x 0,8cm vào bụng.

Theo phản xạ, người phụ nữ này đã cố móc họng để nôn ra chiếc vòng nhưng không được và ngay lập tức được gia đình đưa vào Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ đã nội soi và gắp được chiếc vòng từ dạ dày của người bệnh. Chiều cùng ngày, người bệnh ổn định và được xuất viện.

Qua trường hợp này bác sĩ khuyến cáo, khi nuốt phải dị vật, người bệnh không nên tự móc họng vì sẽ gây thêm tổn thương cho niêm mạc đường tiêu hóa. Lúc này, cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và can thiệp kịp thời.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...