Người phụ nữ lừa chiếm gần 2 tỷ đồng của người có nhu cầu đi nước ngoài

(PLVN) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa (SN 1980, trú tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Trần Thị Hoa tại CQĐT. Đối tượng Trần Thị Hoa tại CQĐT.

Theo kết quả điều tra, Trần Thị Hoa có chồng là anh S đang sinh sống tại Newzeland từ năm 2017. Cuối năm 2018, qua trò chuyện điện thoại với chồng, Hoa biết được một người sống cùng anh S đi Newzeland bằng việc liên kết với một Công ty tại TP HCM.

Hoa liên hệ với người phụ nữ tên T  và thỏa thuận, nếu đưa người sang Newzeland sẽ lấy phí là 500 triệu đồng/người, Hoa sẽ được nhận lại 150 triệu đồng. Sau 2 tháng nếu không nhập cảnh được, Hoa phải trả lại tiền, để chị T trả lại cho khách. 

Tuy nhiên, 2 người Hoa giới thiệu cho công ty đều không nhập cảnh sang như mong muốn, nên chị T đã hoàn tiền cho mỗi người 500 triệu đồng như đã thỏa thuận.

Ngày 15/3/2019, Hoa đưa ông Y, trú tại Thạch Bằng, Lộc Hà vào công ty ở TP HCM gặp chị T làm visa đi Newzeland cho con gái tên là N. Chị T đồng ý, thủ tục nhận tiền, hồ sơ giống như 2 trường hợp trước đó mà Hoa giới thiệu.

Qua 3 trường hợp Hoa giới thiệu, chị T đã đưa cho Hoa 450 triệu đồng, mặc dù không đi nước ngoài thành công, nhưng Hoa vẫn không hoàn tiền, để chị T trả cho khách nên chị T không nhận khách do Hoa giới thiệu.

Tháng 5/2019, ông Y tiếp tục nhờ Hoa làm hồ sơ cho con gái là H.D đi Newzeland. Tuy nhiên thời điểm này, chị T không liên kết với Hoa để làm visa đi Newzeland nữa, bản thân Hoa đang nợ số tiền trên 2 tỷ đồng do làm ăn thua lỗ, các "con nợ" đang đòi tiền ráo riết. Hoa nảy sinh ý định lừa tiền của ông Y để trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hoa vẫn hứa nhận làm vida sang Newzeland xuất khẩu lao động trong vòng 30 - 45 ngày, bằng hình thức đi du lịch, sau khi sang Newzeland, sẽ thu xếp việc làm cho D. Nếu không đi được Hoa sẽ trả lại tiền đầy đủ.

Tin tưởng Hoa nên ông Y đã nộp trực tiếp cho Hoa số tiền 400 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Hoa đã sử dụng số tiền đó vào mục đích trả nợ và chi tiêu cá nhân. Với thủ đoạn tương tự, trong thời gian từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, Hoa đã lừa tiền của bà P, bà N, cùng ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh với số tiền 900 triệu đồng. Tổng số tiền Hoa lừa các nạn nhân là 1,8 tỷ đồng.

Những người nộp tiền cho Hoa đã nhiều lần tìm đến nhà Hoa yêu cầu trả lại tiền nhưng không được, các nạn nhân đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Công an đang tiếp tục điều tra rộng, đồng thời hoàn tất các thủ tục đưa vụ án ra xét xử.  

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt

Đối tượng Lầu A Hồng
(PLVN) -  Ngày 24/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh này tiếp nhận đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt về tội vận chuyển trái phép gần 250kg ma túy.

Bắt tạm giam Giám đốc lập khống hồ sơ phòng chống dịch bệnh

Ảnh minh họa.
Lợi dụng chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, ông Tuấn đã chỉ đạo lập khống hồ sơ, chứng từ thanh, quyết toán kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 năm 2020 để chi bồi dưỡng chế độ đặc thù không đúng quy định, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 500 triệu đồng.

Triệt phá tụ điểm cá độ bóng đá do 2X cầm đầu

Các đối tượng trong vụ án tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.
(PLVN) - Ngày 23/6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Vụ án này vừa được cơ quan công an triệt phá vào khuya 21/6.

"Ôm" 4 tiền án còn giả gái để cướp tài sản

"Ôm" 4 tiền án còn giả gái để cướp tài sản
(PLVN) - Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) vừa phối hợp cùng Đội hình sự Công an huyện Văn Yên bắt giữ Nguyễn Văn Dũng (SN 1985, trú tại thôn Cầu Vải, xã Mậu Đông, huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản.