bao giay

Người phụ nữ giàu nhất thế giới mất 4 tỉ USD vì con?

Người phụ nữ giàu nhất Australia Gina Rinehart thất bại trong cuộc chiến pháp lý chống lại 3 trong số 4 người con của mình, liên quan đến quyền kiểm soát các khoản tài sản của gia đình.

Người phụ nữ giàu nhất Australia Gina Rinehart đã thất bại trong cuộc chiến pháp lý chống lại 3 trong số 4 người con của mình, liên quan đến quyền kiểm soát các khoản tài sản của gia đình.

Gina Rinehart. Ảnh:Telegraph
Gina Rinehart. Ảnh:Telegraph

Ba người con của Rinehart đã đệ đơn kiện đòi mẹ trao lại quyền kiểm soát một quỹ tín thác 4 tỉ USD do ông ngoại của họ, tức cha bà Rinehart – trùm khai thác mỏ Lang Hancock – lập ra 20 năm trước. 3 người này tố cáo mẹ đã thay đổi ngày mà họ có thể tiếp nhận số tài sản của họ mà không hề thông báo cho họ. Họ cũng yêu cầu tòa án tước bỏ vị trí quản lý quỹ tín thác 4 tỉ USD của bà Rinehart.

Trong khi đó, trùm khai thác mỏ được cho là người phụ nữ giàu nhất thế giới này đã quy kết rằng các con của bà lười biếng và hư hỏng. Rinehart nói rằng bà đã gia hạn ngày trao quyền kiểm soát quỹ tín thác cho đến năm 2068 vì những đứa con của bà ta có thể sẽ phải đối mặt với những hậu quả thê thảm về thuế nếu họ được nhận phần tài sản của mình.

Bà Rinehart tiến hành nhiều biện pháp pháp lý để ngăn cản các con tiếp tục hành động của họ hoặc ngăn chặn công bố kết quả các phiên điều trần nhưng đều thất bại. Thẩm phán Paul Brereton tại Tòa án New South Wales ngày 31/10 đã đồng ý để các con của bà Rinehart tiếp tục cuộc chiến pháp lý chống lại mẹ và rằng tuyên bố của họ rằng bà Rinehart không đáng tin cậy là hoàn toàn có cơ sở.

Cuộc chiến pháp lý dai dẳng của gia đình Rinehart có sự tham gia của đội ngũ luật sư nổi tiếng nhất Australia. Người con út Ginia Rinehart là người duy nhất đứng về phía mẹ.

Tuệ Minh (theo Telegraph)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.