Người phụ nữ chạy trốn gã nhân tình trong hoảng loạn

Chị từng hứng chịu biết bao nhiêu trận đòn thừa sống thiếu chết bởi gã nhân tình cũng như những đàn em của hắn cho nên bây giờ chị gặp ai cũng co ro người lại, cũng dè dặt, đến hoảng sợ tột cùng với gương mặt hốc hác bởi nhiều ngày đêm mất ăn, mất ngủ để đối phó với gã nhân tình tàn độc, mà chị chưa biết vài ngày tới sẽ như thế nào.

Trong khi đợi chờ Công an quận Tân Bình cũng như cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vào cuộc điều tra vụ việc của mình, người phụ nữ ấy vẫn tiếp tục cuộc hành trình nay đây mai đó  trốn chạy gã nhân tình tàn độc.

Mới đây chị gửi đơn đến chúng tôi đề nghị lên tiếng giúp trường hợp thương tâm của chị, để cơ quan công an tích cực hơn trong việc điều tra, xử lý những kẻ đã gieo ác mộng cho chị.
a
Nạn nhân vụ việc
Lộ diện gã nhân tình tàn độc
Trong đơn kêu cứu của chị Huỳnh Thị Lan (SN 1978, ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM), hiện mỗi ngày trôi qua với chị như là ác mộng, bởi lẽ chị hết phải chạy chỗ này phải trốn chỗ khác, để lẩn tránh sự truy bắt của gã nhân tình của chị.
Gã tên là Nguyễn Đình Long (SN 1974, ngụ phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM).
Chị từng hứng chịu biết bao nhiêu trận đòn thừa sống thiếu chết bởi gã nhân tình cũng như những đàn em của hắn cho nên bây giờ chị gặp ai cũng co ro người lại, cũng dè dặt, đến hoảng sợ tột cùng với gương mặt hốc hác bởi nhiều ngày đêm mất ăn, mất ngủ để đối phó với gã nhân tình tàn độc, mà chị chưa biết vài ngày tới sẽ như thế nào.
Khi tiếp xúc với người viết chị Lan thừa nhận, mối tình của mình với Long chẳng qua là nong nia ráp lại, bởi chị từng có một đời chồng, đã có con riêng, Long cũng cũng cảnh ngộ như mình.
Thông qua nhiều mối quan hệ quen biết với nhau thì chị Lan quen biết Long rồi bắt  đầu từ khoảng giữa năm 2009 thì cả hai bắt đầu chuyển về chung sống cảnh già nhân ngãi non vợ chồng tại căn nhà cả hai thuê ở địa bàn quận 10, TP.HCM.
Những vết thương mà chị Lan bị nhóm lạ mặt gây ra trong đêm 12/2
Chị Lan thừa nhận, trong thời gian đầu chung sống chị thấy Long khá chu đáo, các khoản như: thuê nhà, chi tiêu hàng ngày, chợ búa…, tất cả đều một tay Long lo.
Tuy nhiên, chị Lan cũng thừa nhận rằng, Long là một con người khá bí ẩn, có những mối quan hệ xã hội, bạn bè khá phức tạp, và điều đáng ngờ là cho đến tận bây giờ sau nhiều năm mặn nồng với nhau nhưng chị vẫn không biết gã nhân tình làm nghề nghiệp gì.
Điều bí ẩn đối với chị hơn cả là thi thoảng Long biến mất khỏi nhà đến vài ba ngày rồi trở về như chưa hề có chuyện gì xảy ra, khi chị hỏi thì Long cứ ậm ừ không nói đã đi đâu.
Rồi trong thỉnh thoảng thấy Long mang về những dụng cụ mà theo tìm hiểu thì chị Lan biết được đó là những “đồ nghề” sử dụng ma túy đá.
Thế nên sau gần 2 năm chung sống với Long, chị Lan xác định là không thể có tương lai sáng sủa nên giai đoạn giữa năm 2011, chị đã chủ động về nhà mẹ ruột tại phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân rồi sau đó nói lời chia tay với Long.
Chị tâm sự: “Khi chia tay tôi cùng buồn, vì ít ra cũng đã có gần 2 năm mặn nồng chứ không phải ít ỏi gì, ban đầu thì Long có nói nhẹ nhàng nhưng tôi đã xác định rồi nên cương quyết. Sau đó tôi còn tìm xuống ở tạm nhà em trai ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để có thời gian lấy lại bình tĩnh, để suy xét lại mọi việc”.
Chị nói rằng, sự việc trở nên trầm trọng như ngày hôm nay, chị phải gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan công an và kể cả báo chí là bởi chị lo sợ đến tính mạng và chính Long đã buộc chị phải làm như thế.
Chị khẳng định sau khi chị nói lời chia tay, Long đã liên tục nhắn tin, gọi điện thoại yêu cầu chị phải về nhà. Tuy nhiên vì một mặt chị đã cương quyết, mặt khác chị  nghi ngờ về nghề nghiệp cũng như sinh hoạt khó hiểu của Long nên chị không muốn bước vào căn nhà đó nữa.
Thế nhưng, những cuộc điện thoại liên lạc của Long cứ ám ảnh chị, thậm chí có lúc Long lớn tiếng hăm dọa, nếu chị không trở về thì hắn sẽ phóng hỏa đốt ngôi nhà.
Và sự thật đó đã diễn ra, trong thời gian ở Đồng Nai và cũng chỉ là vài ngày sau khi rời nhà thì thông qua nhiều người bạn chị biết rằng ngay sau đó ngôi nhà mà Long thuê ở quận 10 để sống chung với chị một thời gian, đã bị phát hỏa, nhiều tài sản bị thiêu trụi, trong đó Long bị bỏng nhẹ, phải đi cấp cứu tại bệnh viện.
Tuy nhiên điều mà chị biết nữa là, khi cơ quan công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ cháy thì chính Long khai nhận rằng do bất cẩn trong lúc hút thuốc nên đã để tàn lửa bén vào vật dụng dễ cháy gây nên hỏa hoạn.
Trước những tin nhắn, cuộc gọi làm phiên từ sáng đến tối mỗi ngày của Long, chị Lan tiếp tục chuyển đi nhiều nơi khác, có lúc điện thoại phải tắt để tránh khỏi sự ám ảnh do Long mang đến.
Chị nói rằng, khi ấy chị bắt đầu sợ Long và sợ những điều mà Long sẽ làm đối với chị trong khoảng thời gian tới và điều đó đã thành sự thật
Những cuộc chạy trốn gã nhân tình trong nỗi kinh hoàng
Sau một khoảng thời gina dài chạy… lánh nạn, vì nhớ đứa con riêng (hiện sinh sống với mẹ ruột của Lan tại phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM) nên khoảng cuối năm 2011, chị Lan tìm về thăm con.
Thế nhưng chị không biết vì sao một người bạn của Long, mà theo chị đó là đàn em của Long, đã biết được thông tin này. Anh ta đến tận nhà để nói chuyện với chị yêu cầu chị đến gặp Long tại nơi ở mới của Long, tại chung cư Phan Văn Trị, phường 10, quận 5, để nói chuyện… một lần cho xong.
Vì trong thời gian chung sống cảnh già nhân ngãi non vợ chồng, chị thừa biết tình Long nóng nảy, cộc cằn nên chị không dám đến. Nhưng trước lời “thề thốt” của đàn em Long rằng, sẽ không để Long ra tay với chị nên chị cũng đồng ý di gặp Long.
Thế nhưng khi vừa mặt đối mặt, chị Lan đã bị Long giáng cho những trận đòn nhừ tử; còn người đàn ông dẫn chị đến gặp Long thì thờ ơ, mặc kệ cho chị hứng chịu đòn.
Từ chiều hôm đó đến rạng sáng hôm sau, chị bị Long giữ lại trong căn nhà tại chung cư Phan Văn Trị và chịu những trận đòn khủng khiếp và với lời yêu cầu cộc cằn của Long, là chị phải quay lại với hắn.
Cuối cùng chị đành xuống nước năn nỉ Long tha mạng để chị suy nghĩ; thậm chí chị phải liên tục hứa, thề thốt rằng, sẽ không cho gia đình biết hoặc không trình báo cơ quan công an những việc xảy ra hôm nay thì mới được Long phóng thích ra về cùng với khoản tiền 5 triệu đồng mà Long ném cho với lời nói: “Về mà lo thuốc thang đi”.
Khi thoát khỏi địa ngục, tâm lý hoảng sợ nên chị tiếp tục cuộc hành trình trốn chạy nhân tình. Quá trình trốn chạy thông qua gia đình chị biết rằng, có nhiều đàn em của Long thi thoảng vẫn tìm đến nhà mẹ ruột của chị để truy tìm chị.
Thậm chí có một số lần giữa đêm khuya, bị cơ quan công an địa phương tạm giữ để xử lý; thế nhưng oái oăm thay, người nhà của chị Lan vì nể nang Long từng có thời gian gắn bó mặn nồng với chị nên đã bảo lãnh cho hắn để rồi tiếp tục sau đó Long tiếp tục tìm khủng bố tinh thần lẫn hành hạ thể xác đối với chị.
Theo tìm hiểu của PV, đối tượng Long như đề cập của chị Lan, là thành phần bất hảo, khá có vai vế trong giới giang hồ tại TP.HCM. Đây là đối tượng từng có 2 tiền án về tội “cướp giật tài sản” và 1 tiền án về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
Một vụ việc mới đây mà Long gây ra đối với chị Lan mà chị trình bày trong lá đơn kêu cứu, đó là vào một đêm giữa tháng 2/2012 khi về Sài Gòn, chị Lan được một người bạn chở đi công việc bằng xe gắn máy.
Khi đang lưu thông trên đường Cộng Hòa, thuộc phường 13, quận Tân Bình thì chị Lan và người bạn bị một nhóm đi trên 2 xe gắn máy, 1 ô tô phục kích, chặn đường hành hung.
Người bạn của chị Lan hoảng sợ… bỏ của chạy lấy người. Riêng chị Lan đã bị nhóm đối tượng này bắt cóc đưa lên ô tô đi gặp Long, chiếc xe gắn máy 2 người đi cũng bị nhóm đối tượng này cướp đi.
Ngay thời điểm đó Công an phường 13, quận Tân Bình đã vào cuộc, theo khai báo của người bạn chị Lan thì lúc đó có một nhóm thanh niên lạ ập đến nên chị không nhìn rõ mặt ai.
Tuy nhiên cơ quan công an nhận định, băng nhóm gây án đi ô tô khá sang trọng nên khả năng để cướp xe gắn máy là rất khó xảy ra, đồng thời chị Lan bị đưa lên ô tô đưa đi nên công an tìnnh nghi chúng bắt giữ chị Lan để giải quyết mối mâu thuẫn cá nhân.
Thời điểm bấy giờ công an phường 13 đã chuyển toàn bộ hồ sô vụ án lên đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, công an quận Tân Bình để điều tra, xử lý.
Chị Lan khai báo, khi lên xe nhóm này có xưng danh là đàn em của Long, đã cho xe di chuyển và bắt đầu những trận đòn nhắm vào chị. Khi máu me chảy đầy người, thương tích khắp cơ thể chị Lan đã nhiều đi ngất đi, tỉnh lại nhưng vẫn bị nhóm thanh niên giáng trận đòn không thương tiếc.
Đến giờ nghĩ lại, chị vẫn thấy sợ. Trong đêm đó vì thương tích của chị Lan khá nặng nên nhóm người này đành đưa chị vào bệnh viện 115 cấp cứu. Chúng còn yêu cầu, hướng dẫn chị Lan khai nhận là do bị té xe hoăc do bị đánh ghen giữa đường.
Tuy nhiên nằm viện điều trị được vài ngày, chị Lan vẫn lo sợ bị nhóm người của Long tìm đến nên chị đành phải âm thầm rời bệnh viện và tiếp tục cuộc hành trình trốn chạy.
Lo sợ tính mạng bị đe dọa nên mới đây chị Lan đã có đơn kêu cứu gửi cơ quan công an và một số cơ quan báo chí.
Chị tâm sự, sở dĩ chị kêu cứu để được bảo vệ tính mạng, măt khác tình huống xấu nhất có thể xảy ra đối với chị thì cơ quan công an cũng như người nhà của chị sẽ biết được, kết cục đó của chị là do ai gây ra?.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an TP.HCM và Công an quận Tân Bình đã tiếp nhận đơn kêu cứu của chị Lan và đang thụ lý điều tra, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của Long và đồng bọn.

Chị Lan vẫn phải tiếp tục cuộc hành trình trốn chạy gã nhân tình tàn độc.

Theo Phụ nữ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.