Người phát ngôn tiết lộ việc phục vụ Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tin rằng ông “gặp may mắn” với sự nghiệp của mình.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo hãng tin TASS, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Avtoradio, ông Peskov cho rằng ông đã gặp may mắn trong đời khi trở thành người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Bởi vì, để trở thành người phát ngôn của người mà theo tôi là lãnh đạo nhà nước xuất sắc nhất thế giới, nhân vật nhà nước đương nhiệm có ảnh hưởng nhất trên thế giới là một may mắn lớn”, ông Peskov nói.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, đây chính là cơ hội duy nhất để học hỏi mỗi ngày, không phải từ sách vở mà là từ đời thực, cơ hội duy nhất để cảm nhận được những quá trình có ý nghĩa sống còn không chỉ đối với đất nước Nga mà còn đối với toàn thế giới.

Ông Peskov tiết lộ rằng, ở vị trí của ông hiện nay cũng như các công việc mà ông đảm nhận trước đó không có thứ gọi là tự do sáng tạo.

“Tôi không biết tự do sáng tạo là gì, bởi vì tôi đã đến phục vụ trong chính quyền tổng thống từ Bộ Ngoại giao, tôi trở về từ đại sứ quán của Nga ở Ankara”, ông nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, ông đã phục vụ trong Đại sứ quán của Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ từ thời Liên Xô.

Theo quan điểm của ông, việc làm ở đại sứ quán có tính đặc trưng, thậm chí còn ít tự do hơn so với công việc của ông hiện tại trong chính quyền.

“Tự do là những gì tôi có bây giờ. Đó không phải là một gánh nặng. Đó là công việc của một nhân viên nhà nước”, ông nói thêm.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.