Người phát ngôn tiết lộ việc phục vụ Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tin rằng ông “gặp may mắn” với sự nghiệp của mình.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo hãng tin TASS, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Avtoradio, ông Peskov cho rằng ông đã gặp may mắn trong đời khi trở thành người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Bởi vì, để trở thành người phát ngôn của người mà theo tôi là lãnh đạo nhà nước xuất sắc nhất thế giới, nhân vật nhà nước đương nhiệm có ảnh hưởng nhất trên thế giới là một may mắn lớn”, ông Peskov nói.

Theo Người phát ngôn Điện Kremlin, đây chính là cơ hội duy nhất để học hỏi mỗi ngày, không phải từ sách vở mà là từ đời thực, cơ hội duy nhất để cảm nhận được những quá trình có ý nghĩa sống còn không chỉ đối với đất nước Nga mà còn đối với toàn thế giới.

Ông Peskov tiết lộ rằng, ở vị trí của ông hiện nay cũng như các công việc mà ông đảm nhận trước đó không có thứ gọi là tự do sáng tạo.

“Tôi không biết tự do sáng tạo là gì, bởi vì tôi đã đến phục vụ trong chính quyền tổng thống từ Bộ Ngoại giao, tôi trở về từ đại sứ quán của Nga ở Ankara”, ông nói.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, ông đã phục vụ trong Đại sứ quán của Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ từ thời Liên Xô.

Theo quan điểm của ông, việc làm ở đại sứ quán có tính đặc trưng, thậm chí còn ít tự do hơn so với công việc của ông hiện tại trong chính quyền.

“Tự do là những gì tôi có bây giờ. Đó không phải là một gánh nặng. Đó là công việc của một nhân viên nhà nước”, ông nói thêm.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.