Người phát ngôn Điện Kremlin nói phóng viên New York Times dịch sai

Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/8, ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin – nói rằng tờ New York Times đưa sai lời của ông về cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ở Nga vào năm 2024, cho rằng ông Putin sẽ tái đắc cử với hơn 90% phiếu bầu.

Theo hãng tin TASS, ngày 6/8, tờ New York Times dẫn lời ông Peskov nói rằng cuộc bầu cử tổng thống ở Nga "không thực sự dân chủ” và rằng "ông Putin sẽ tái đắc cử vào năm tới với hơn 90% phiếu bầu”.

“Tác giả của bài báo đã diễn giải lời nói của tôi theo một cách hoàn toàn sai”, ông Peskov nêu rõ. Người phát ngôn Điện Kremlin xác nhận rằng ông đã gặp và nói chuyện với nhà báo Roger Cohen – tác giả của bài báo nêu trên và một trong những câu hỏi của nhà báo này là về cuộc bầu cử sắp tới.

“Câu trả lời như sau: mức độ gắn kết xung quanh Tổng thống hiện ở mức chưa từng có và hiện tại có thể nói rằng, nếu ông ấy tranh cử chức tổng thống, ông ấy sẽ tái đắc cử với đa số phiếu áp đảo”, ông Peskov nói.

Tuy nhiên, theo Peskov, ông nói với nhà báo rằng "Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng cuộc bầu cử chắc chắn phải được tổ chức, rằng đây là điều mà nền dân chủ yêu cầu”.

“Và Tổng thống cũng đã nêu rõ điều này trong bài phát biểu liên bang của mình", Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Peskov cũng nói thêm rằng ông đã chia sẻ với nhà báo quan điểm với tư cách cá nhân.

Cuộc bầu cử tổng thống tại Nga sẽ được tổ chức vào tháng 3/2024. Ông Putin có quyền tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa nhưng chưa công bố kế hoạch bầu cử của mình.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.