Người phát ngôn “bóc” nghệ thuật đàm phán của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin là một nhà ngoại giao khéo léo và luôn thực hiện các cam kết của ông ngay lập tức, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, nhận định trên được ông Peskov đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Avtoradio.

Trong cuộc phỏng vấn, nói về những cuộc trò chuyện riêng của nhà lãnh đạo Nga với các đồng nghiệp của ông, ông Peskov cho biết, bản chất và giọng điệu của cuộc trò chuyện tiến triển theo nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào mối quan hệ của Tổng thống Nga với người đối thoại của ông.

“Một số người là lần đầu tiên ông ấy gặp nhưng một số người thì ông đã có kinh nghiệm đối thoại lâu dài. Sự phát triển của cuộc trò chuyện phụ thuộc vào điều này”, đại diện của Điện Kremlin lý giải.

Người phát ngôn nhấn mạnh Tổng thống Putin là một người rất chính xác và có những kỹ năng ngoại giao tinh tế, thành thạo. Vì vậy, ông đã tiến hành đàm phán theo một cách rất cụ thể. 

Theo ông Peskov, nếu đó không phải là chuyến thăm xã giao và không phải là những tiếp xúc mang tính xã giao, Tổng thống Nga sẽ nêu ra những vấn đề cụ thể và ông sẽ đề cập cụ thể những việc mà ông nghĩ.

“Nếu ông ấy hứa điều gì đó, ông ấy sẽ thực hiện lời hứa của mình ngay lập tức. Trong những trường hợp mà ông Putin đã thể hiện sự sẵn sàng hành động nhanh chóng nhưng phía người đối thoại lại thể hiện sự mơ hồ, tôi không nghĩ rằng ông Putin sẽ vui vẻ. Đó là bởi vì quan điểm của ông Putin về tính hiệu quả rất khác biệt - đó là đạt được thỏa thuận và nhanh chóng thực hiện nó”, ông Peskov giải thích.

Đại diện của Điện Kremlin cũng cho rằng về vấn đề này, ông Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan “rất giống nhau và đó là lý do tại sao họ tìm cách giải quyết trong một số tình huống rất phức tạp như đối với vấn đề Syria”. 

“Họ gặp nhau và cả hai đều chịu trách nhiệm về lời nói của mình và cả hai đều kiểm soát tình hình. Cả hai đều có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và có trách nhiệm - điều mà cả hai đều đã làm”, người phát ngôn Điện Kremlin nói. 

Ông Peskov cũng thừa nhận rằng cũng đã có các tình huống khác xảy ra trong các cuộc đàm phán quốc tế của ông Putin.

Cát Tường
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.