Người phát ngôn “bóc” nghệ thuật đàm phán của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin là một nhà ngoại giao khéo léo và luôn thực hiện các cam kết của ông ngay lập tức, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định.

Theo hãng tin TASS, nhận định trên được ông Peskov đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Avtoradio.

Trong cuộc phỏng vấn, nói về những cuộc trò chuyện riêng của nhà lãnh đạo Nga với các đồng nghiệp của ông, ông Peskov cho biết, bản chất và giọng điệu của cuộc trò chuyện tiến triển theo nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào mối quan hệ của Tổng thống Nga với người đối thoại của ông.

“Một số người là lần đầu tiên ông ấy gặp nhưng một số người thì ông đã có kinh nghiệm đối thoại lâu dài. Sự phát triển của cuộc trò chuyện phụ thuộc vào điều này”, đại diện của Điện Kremlin lý giải.

Người phát ngôn nhấn mạnh Tổng thống Putin là một người rất chính xác và có những kỹ năng ngoại giao tinh tế, thành thạo. Vì vậy, ông đã tiến hành đàm phán theo một cách rất cụ thể. 

Theo ông Peskov, nếu đó không phải là chuyến thăm xã giao và không phải là những tiếp xúc mang tính xã giao, Tổng thống Nga sẽ nêu ra những vấn đề cụ thể và ông sẽ đề cập cụ thể những việc mà ông nghĩ.

“Nếu ông ấy hứa điều gì đó, ông ấy sẽ thực hiện lời hứa của mình ngay lập tức. Trong những trường hợp mà ông Putin đã thể hiện sự sẵn sàng hành động nhanh chóng nhưng phía người đối thoại lại thể hiện sự mơ hồ, tôi không nghĩ rằng ông Putin sẽ vui vẻ. Đó là bởi vì quan điểm của ông Putin về tính hiệu quả rất khác biệt - đó là đạt được thỏa thuận và nhanh chóng thực hiện nó”, ông Peskov giải thích.

Đại diện của Điện Kremlin cũng cho rằng về vấn đề này, ông Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan “rất giống nhau và đó là lý do tại sao họ tìm cách giải quyết trong một số tình huống rất phức tạp như đối với vấn đề Syria”. 

“Họ gặp nhau và cả hai đều chịu trách nhiệm về lời nói của mình và cả hai đều kiểm soát tình hình. Cả hai đều có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng và có trách nhiệm - điều mà cả hai đều đã làm”, người phát ngôn Điện Kremlin nói. 

Ông Peskov cũng thừa nhận rằng cũng đã có các tình huống khác xảy ra trong các cuộc đàm phán quốc tế của ông Putin.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

IMF cảnh báo mối nguy toàn cầu nếu tịch thu tài sản của Nga

(PLVN) - Ông Alfred Kammer - Giám đốc khu vực châu Âu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, bất kỳ bước đi nào nhằm tịch thu nguồn tài sản đang bị đóng băng của Nga đều cần được hỗ trợ về mặt pháp lý để tránh nguy cơ làm suy yếu hệ thống tài chính toàn cầu.

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.