Người phải “bồi thường” 500 triệu đồng vì ôm vợ hàng xóm nói mình bị "bẫy"

(PLO) - Về tới nhà phát hiện vợ bị người hàng xóm ôm ở ngoài vườn, quá bức xúc Dương Văn Lích (xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên) đã lôi người hàng xóm vào trong nhà để giải quyết bằng "tình cảm" và đòi “bồi thường” 500 triệu. Cuộc "ngã giá" bất thành, Lích đã vung dao chém "gã hàng xóm"...
Ông Nguyễn Quang Khanh – người “ôm” vợ hàng xóm bị đòi “bồi thường” 500 triệu. Ông Nguyễn Quang Khanh – người “ôm” vợ hàng xóm bị đòi “bồi thường” 500 triệu.

Người dân xã Quảng Châu cho biết, sự việc này không ai được chứng kiến. Có người bảo Lích bị thua cờ bạc nên đã dựng chuyện đó. Bắt đền nhau để lấy tiền, chẳng may làm quá mới vỡ lở ra ngoài. Lại có người bảo là vợ Lích và "gã hàng xóm" đã quan hệ với nhau mấy lần rồi?!

Vở kịch dựng lộ liễu?

Người dân bảo rằng, sự việc nghe thật buồn cười, nhưng bên trong vẫn còn chứa đựng nhiều khúc mắc mà chỉ có ba người trong cuộc mới hiểu rõ được. Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi tìm gặp người được cho là ôm vợ hàng xóm bị đòi “bồi thường” 500 triệu đồng. 

Ngồi trên ghế, ông Nguyễn Quang Khanh vạch áo lên cho xem vết thương bị chém ở hông rộng khoảng 4cm, sâu 1 phân, vết thương đã lành. Chỉ vào hai vết thương bị chiếc gậy gắn đầu sắt đâm vào, ông Khanh kể lại một mạch câu chuyện: vào chiều tối khi đang hộ ông chú lợp mái xong, ông Khanh về nhà để đi đám ma trong làng. Khi qua cổng nhà Lích khoảng 15m, người vợ của Lích đã gọi lại bảo vào chơi. 

"Tôi vào đó trẩy 1 quả ổi, ăn được mấy miếng, bỗng dưng người vợ của Lích – Lã Thị Hoa liền bảo “có quà cho em không?”. Sau đó, cô ấy liền ôm tôi. Đúng lúc đó, người chồng đi về bắt gặp liền cầm con dao dí vào cổ." - Ông Khanh nhớ lại. 

Người phải “bồi thường” 500 triệu đồng vì ôm vợ hàng xóm nói mình bị "bẫy" ảnh 1
Vết chém trên người ông Khanh (ảnh nhân vật cung cấp). 

Ông Khanh cho biết thêm: Sau đó, Lích lôi ông Khanh vào trong nhà bảo bồi thường là 500 triệu đồng vì có “hành vi” sàm sỡ với vợ của Lích. Đến hơn 7h, Lích thu điện thoại và tiếp tục dùng gậy ở đầu có mũi sắt và dây cắm vào điện lưới dí vào người ông Khanh để uy hiếp. 

"Thấy chiếc xe của tôi để ở ngoài ngõ, Lích đã bắt vợ dắt chiếc xe vào trong nhà khóa trái cửa lại. Tuy nhiên, tôi rất mềm mỏng bảo, anh em chơi với nhau việc này giải quyết tình cảm để người ngoài biết được không hay. Quá bức xúc, Lích đã vung dao thẳng tay chém một nhát vào hông của tôi." - Ông Khanh nhớ lại. 

Sau một hồi van xin Lích hạ xuống 250 triệu. Lích bắt tôi ngồi viết 3 loại giấy theo yêu cầu gồm: Giấy chuyển nhượng xe máy cho Lích, Giấy vay của Lích số tiền 250 triệu đồng và Biên bản lỗi lầm.

Vợ Lích tố ngược bị “sàm sỡ”?

Để làm rõ lời tố cáo của ông Khanh là bị chị Lã Thị Hoa (vợ của Dương Văn Lích) ôm. Chúng tôi đã tìm đến nhà của Dương Văn Lích. Chị Lã Thị Hoa một mực cho rằng khi đang cắt cỏ ở ngoài vườn, thấy quả ổi trên cây liền hái cho Khanh ăn. Tuy nhiên khi chị Hoa vứt ôm cỏ xuống đất thì Khanh bảo “tôi yêu cô lắm!”. "Khanh hôn tôi và tốc áo tôi lên. Tôi cố tình đẩy ra nhưng không được vì sức đàn ông bao giờ cũng khỏe hơn". Chị Hoa cho biết. 

Người phải “bồi thường” 500 triệu đồng vì ôm vợ hàng xóm nói mình bị "bẫy" ảnh 2
Vợ Lích lại cho rằng cô bị “sàm sỡ”. 
Sau đó chồng tôi về đóng cửa vào dọa Khanh. Về việc chân ông Khanh bị đâm, chị Hoa cho biết: khi chồng tôi bực tức đã dọa mang cái que một đầu có gắn thanh sắt khua dưới đất, tôi sợ quá không dám nói câu gì chỉ nhảy lên sợ đâm vào chân. Còn ông Khanh có bị đâm vào chân thì tôi không biết!

Trao đổi với chúng tôi, bà Dương Thị Miến - Trưởng thôn 1 xã Quảng Châu cho biết: "Ông Nguyễn Quang Khanh và Dương Văn Lích chơi với nhau rất thân. Ông Khanh là người làm ăn lương thiện, mùa vụ đi cày ruộng, tuốt thóc thuê cho người dân trong làng. Mấy hôm trước Lích và Khanh còn rủ nhau đi tỉa nhãn thuê. Được biết năm 2012, Dương Văn Lích bị công an bắt về tội đánh bạc".

Về vụ việc này, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Dương Văn Lích (42 tuổi), ở xã Quảng Châu, TP Hưng Yên, để xử lý về hành vi cướp tài sản./.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ thông tin về diễn biến của vụ việc này...

Đình Hường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ”

Đối tượng Nam tại Cơ quan Công an.
(PLVN) - Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Nam (SN 2001) trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá) về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Thất thoát tài sản nhà nước tại Sagri: Nhiều cán bộ tài chính đã “hướng dẫn” các bị cáo ra sao?

TCty Nông nghiệp Sài Gòn Sagri.
(PLVN) - Cơ quan chức năng cho rằng những hướng dẫn của một số cán bộ tài chính là một phần nguyên nhân gián tiếp gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, bởi hướng dẫn chưa cụ thể, mập mờ, không đúng bản chất sự việc, dễ gây ra cách hiểu và thực hiện không đúng quy định pháp luật, nên sau khi có hướng dẫn, các bị can đã tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng dự án trái luật. 

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.