Người “nhà đèn” vượt nắng, thắng mưa sau siêu bão

(PLO) - Sau 4 ngày nỗ lực khắc phục, chiều 20/9, điện đã được cấp trở lại trên toàn tỉnh Quảng Bình. Ở Hà Tĩnh, EVN dù đã huy động gần 1.000 “quân” cùng 22 nhà thầu tham gia nối điện, nhưng thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc xử lý sự cố lưới điện vùng tâm bão đi qua.
 
Công nhân EVNNPC khẩn trương xử lý sự cố lưới điện sau bão tại Hà Tĩnh Công nhân EVNNPC khẩn trương xử lý sự cố lưới điện sau bão tại Hà Tĩnh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngay sau khi bão tan, EVN đã huy động lực lượng với hơn 1.000 công nhân, 68 xe cơ giới, 47 xe chở người, 15 xe xúc và vật tư thiết bị từ các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đến Quảng Bình để kịp thời xử lý sự cố.

“Việc huy động lực lượng từ các đơn vị trực thuộc đã thực sự phát huy hiệu quả cao. Các đơn vị đã chủ động tương trợ lẫn nhau, từ nhân lực cho tới vật tư, thiết bị…” Phó Tổng Giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành nhận xét.

Trao đổi  với  PLVN, ông Nguyễn Hồng Thạch - Ban An toàn EVN cho hay: “Điên hiện đã đươc cấp đến tất cả các trạm biến áp ở Quảng Bình. Toàn tỉnh này, chiều hôm qua (20/9) đã được cấp điện trở lại bình thường”, 

Tại khu vực phía Nam tỉnh Hà Tĩnh - nơi bão số 10 càn quét mạnh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cũng đã huy động gần 1.000 “quân” từ Điện lực Thanh Hoá, Nghệ An… phối hợp cùng lực lượng tại chỗ và 22 nhà thầu cùng tham gia nối điện. Nhưng thời tiết sau bão ở khu vực này khá khắc nghiệt đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc khắc phục sự cố lưới điện nơi tâm bão đi qua.

“Bão vừa tan là trời nắng như “đổ lửa”, đứng lâu cũng thấy hoa mắt chứ chưa nói là phải leo lên cột hoặc làm việc nặng. Thế nhưng suốt 5 ngày qua, anh em công nhân đã làm việc liên tục để nối thông dòng điện. Ngoài ra, lưới điện Hà Tĩnh hình tia nên khi mất điện không thể cấp điện bổ sung được -  cũng là một trở ngại”, đại diện Ban An toàn EVN nói.

Người “nhà đèn” vượt nắng, thắng mưa sau siêu bão ảnh 1
Công nhân EVNCPC dùng bữa vội vàng tại hiện trường để kịp khắc phục sự cố sau siêu bão số 10 tại Quảng Bình

Được biết, đến sáng nay (21/9), một phần của các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và Thị xã Kỳ Anh vẫn chưa có điện. EVN hiện đang tập trung chỉ đạo và phấn đấu hết ngày hôm nay sẽ cấp điện trở lại trên toàn địa bàn tỉnh này.

Trước đó, bão số 10 với sức gió ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 - 11, giật cấp 15, đã gây hậu quả nặng nề cho các tỉnh bắc miền Trung, trong đó hạ tầng lưới điện chịu nhiều tổn thất lớn. Vùng tâm bão đi qua - Quảng Bình, 100% khách hàng bị mất điện, khu vực Hà Tĩnh 95% khách hàng cũng mất điện.

Theo yêu cầu của lãnh đạo Chính phủ và Bộ Công thương, EVN ngoài lực lượng công nhân kỹ thuật, còn cữ nhiều đoàn công tác là lãnh đạo của Tập đoàn và các Tổng công ty Điện lực miền đến các tỉnh từ Hà Tĩnh - Quảng Trị để trực tiếp chỉ huy khắc phục sự cố. Đặc biệt, ngay trong đêm đầu siêu bão đi qua (15/9), Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải và lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo gần 200 công nhân khắc phục sự cố lưới truyền tải tại đường dây 220 kV Vũng Áng - Đồng Hới.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xuất khẩu cá tra sang EU chưa thoát khỏi mức tăng trưởng âm

Hiện, phần lớn sản phẩm cá tra XK sang EU là sản phẩm cá tra phile đông lạnh.
(PLVN) - Tính đến nửa đầu tháng 5/2021, tổng giá trị xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường EU đạt 39,4 triệu USD, giảm 26,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, GTXK sang Hà Lan giảm 21,7%; Tây Ban Nha giảm 33%... Như vậy, 3 năm trở lại đây, giá trị XK cá tra sang EU vẫn chưa thể thoát khỏi mức tăng trưởng âm.

'Đỏ mắt' tìm nơi đổ thải khi nạo vét luồng hàng hải

Luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu sẽ được duy tu hoàn thành trước 30/10/2021.
(PLVN) -  Luồng cho tàu biển lớn vào sông Hậu, luồng hàng hải Hải Phòng (đoạn Lạch Huyện)… đã và sẽ triển khai thi công nhằm nâng cao năng lực vận tải biển. Tuy nhiên, đang có không ít dự án nằm trong kế hoạch duy tu, nạo vét có nguy cơ chậm tiến độ vì vướng các thủ tục liên quan môi trường, nhận chìm chất thải ngoài biển.

Dự báo GDP 6 tháng đầu năm tăng 5,8%

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) -Thông tin trên được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm, diễn ra sáng 15/6.

Giải đáp gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam”

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến.
(PLVN) - Nhằm trao đổi về những nội dung mà các nhà thầu chưa rõ, tăng cường tính công khai, minh bạch và cạnh tranh trong đấu thầu, hôm nay - 15/6/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức Hội nghị tiền đấu thầu gói thầu “Tư vấn thẩm tra đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam” bằng hình thức trực tuyến.

Ra mắt thương hiệu VietQR và triển khai dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR

Napas và các ngân hàng thành viên tại sự kiện ra mắt thương hiệu VietQR và dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR thanh toán.
(PLVN) - Thay vì phải gõ số tài khoản, với dịch vụ dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS247 bằng mã QR khách hàng có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng từ tài khoản của mình tới tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của Napas theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 đồng thông qua hình thức quét mã QR thanh toán..

CEO siêu doanh nghiệp vốn 500.000 tỷ nói về triển vọng "hoành tráng", khẳng định "không có tiền nhưng có chất xám"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO siêu doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký đến 500.000 tỷ (Ảnh chụp màn hình video livestream).
(PLVN) - Sáng nay - 15/6, Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group), doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký lên đến 500 nghìn tỷ đồng - đã livestream để giải đáp nghi vấn liên quan đến doanh nghiệp suốt thời gian vừa qua.

Lưu thông vốn chính sách giữa đại dịch COVID-19

Điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, Nghệ An.
(PLVN) -  Nguồn vốn tín dụng chính sách bấy lâu nay đã trở thành động lực, là “điểm tựa” chắc chắn để người dân miền núi cao Quế Phong (Nghệ An) vượt lên thoát nghèo, chủ động chuyển đổi cơ cấu kinh tế hợp lý, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh

ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập tổ công tác đặc biệt, do Bộ KH&ĐT là cơ quan thường trực, nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh gặp vướng mắc trong thời gian dài tại các bộ, ngành, địa phương.

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài: Tăng cường vai trò các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án

Ngành Giao thông Vận tải là một trong 2 ngành có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn nước ngoài cao nhất. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đến hết ngày 10/6, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 từ nguồn nước ngoài của các bộ, ngành mới đạt 7,53% so với dự toán được giao. Theo Bộ Tài chính, ngoài nguyên nhân khách quan do dịch Covid-19, nguyên nhân chủ quan vẫn từ các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án…