Người nghèo Sài Gòn nhận túi an sinh những ngày ‘ai ở đâu, ở yên đó’: ‘Mừng muốn khóc’

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cầm trên tay những chiếc túi an sinh đầy ắp nhu yếu phẩm giữa những ngày TP Hồ Chí Minh  ‘ai ở đâu, ở yên đó’ vì COVID-19, nhiều người vừa mừng rỡ, vừa rưng rưng xúc động.

“Nói sao cho hết lời cảm ơn”

Những ngày này, Trường THCS Trần Văn Ơn (P.Đa Kao, Q.1) – một trong số những kho hàng của Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh – từ sáng sớm đến tối mịt hối hả xe máy, xe bán tải ra vào. Các chuyến xe đều của thành viên đội SOS tình nguyện làm “shipper” giao túi an sinh. Mỗi túi an sinh chứa gạo, dầu ăn, nước mắm, mì gói… Những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9 nhiều túi an sinh có thêm sữa TH true MILK hoặc Dalatmilk được Tập đoàn TH gửi tặng.

Người nghèo Sài Gòn nhận túi an sinh những ngày ‘ai ở đâu, ở yên đó’: ‘Mừng muốn khóc’ ảnh 1

Một phòng tại trường THCS Trần Văn Ơn (P.Đa Kao, Q.1), nơi được trưng dụng là một trong những kho chứa của Trung tâm an sinh TP Hồ Chí Minh đầy ắp túi an sinh chờ được đem trao.

“Những gia đình có con nhỏ, phụ nữ mang thai, người già sẽ được nhận phần sữa nhiều hơn so với suất bình thường”, ông Trương Thanh Phương, Chánh văn phòng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Người nghèo Sài Gòn nhận túi an sinh những ngày ‘ai ở đâu, ở yên đó’: ‘Mừng muốn khóc’ ảnh 2

Trong túi an sinh do MTTQ VN TP Hồ Chí Minh chuẩn bị cho bà con thường có gạo, trứng, dầu ăn, sữa tươi – đặc biệt là phần sữa tươi sẽ được tăng cường cho các gia đình có con nhỏ, người già, người ốm.

Chúng tôi có dịp theo chân chị Võ Thị Thảo (43 tuổi) tình nguyện viên giao túi an sinh đến Q. Bình Thạnh. Giữa cái nắng chói chang, chị Thảo vừa chạy xe, vừa dò đường đến con hẻm trên đường Trường Sa, giao cho một người phụ nữ tên Ngọc Mai. Khi xe vừa tới, chị Mai đứng chờ sẵn, định chạy lại giúp thì chị Thảo cất lời: “Chị cứ đứng giữ khoảng cách để giữ an toàn cho nha, em để đây để lát mình ra nhận giúp em!”.

Chị Mai rưng rưng khi nhận được “quá nhiều quà” – theo lời chị, vì gia cảnh gần đây khá chật vật. Chị là nhân viên của một cửa hàng thực phẩm nhưng đang phải nghỉ thai sản. Chồng làm thợ may thất nghiệp mấy tháng nay. Ngoài thực phẩm cơ bản, phần quà của chị Mai có thêm 10 lốc sữa tươi Dalatmilk để mẹ con bồi bổ sức khỏe.

Người nghèo Sài Gòn nhận túi an sinh những ngày ‘ai ở đâu, ở yên đó’: ‘Mừng muốn khóc’ ảnh 3

Chị Lương Thị Ngọc Mai (37 tuổi, Q.Bình Thạnh) nhận túi an sinh kèm theo trứng, sữa.

“Dịch đã mấy tháng, tiền tiết kiệm cũng không còn, may mắn ở nhà một người quen được họ lo ăn cơ bản thôi, có thêm thực phẩm giờ là mừng lắm, không biết cảm ơn sao cho hết”, chị Mai nói.

“Xe thôi lăn bánh khi không còn ai khổ”

Xe chúng tôi tiếp tục hành trình đến con hẻm nhỏ trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh) nhưng không thể gọi được điện thoại cho người nhận. Chị Thảo quyết định mang thêm kính chắn giọt bắn, cầm bình xịt khử khuẩn “tìm đến giao tận nơi”, không vì một cuộc gọi nhỡ mà quà không đến được người khó khăn.

Con hẻm yên ắng bỗng trở nên rộn ràng hơn khi biết chị Thảo đến phát túi an sinh. “Cô chú cho con hỏi nhà chị Hoa ở đâu ạ?” - “Đây, nhà chỗ này nè. Nhà đó khó khăn lắm!”, bà Hường, một người sống trong hẻm nhiệt tình chỉ dẫn. Túi an sinh sau đó được giao cho Huỳnh Tiến Đăng - con trai chị Hoa, bởi trước đó một ngày chị Hoa đã phải nhập viện để chạy thận nhân tạo.

Đăng kể, mẹ em bị suy thận gần 4 năm nay, phải tốn nhiều tiền chạy chữa, bản thân Đăng còn đang đi học nên vẫn chưa thể phụ được mẹ nhiều. Dịch ập đến, mẹ con lâm vào đường cùng. “Mẹ gọi nhờ hỗ trợ đồ ăn hôm trước, nay đã có rồi. Nhiêu đây chắc đủ cho hai mẹ con tôi sống cả tuần”, Đăng nói khi trầm trồ ngắm túi quà.

Chị Thảo chia sẻ, mỗi túi an sinh đến với người dân là những câu chuyện, hoàn ảnh khó khăn khác nhau, trong đó nhiều hoàn cảnh rất éo le, tội nghiệp. Đó là động lực để chị Thảo tiếp tục công việc giao túi an sinh này đến khi hết dịch, cho đến khi không còn ai cần nữa thì thôi!

Người nghèo Sài Gòn nhận túi an sinh những ngày ‘ai ở đâu, ở yên đó’: ‘Mừng muốn khóc’ ảnh 4

Một em nhỏ nhận quà sữa TH true MILK do đại diện Hội Phụ nữ phường gửi tới, phần quà đặt trên chiếc ghế ở trước cửa, để đảm bảo giãn cách xã hội.

Chung tay cùng cả nước hướng về miền Nam thời kỳ dịch bệnh tăng mạnh, Tập đoàn TH đã ủng hàng triệu ly sữa tươi và đồ uống tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, ngay sau khi TP

Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường “ai ở đâu, ở yên đó” (từ 23/8), TH đã tặng 500.000 ly sữa tươi và đồ uống tự nhiên cho các lực lượng tuyến đầu, cơ sở y tế và người dân gặp khó khăn do Covid-19.

Người nghèo Sài Gòn nhận túi an sinh những ngày ‘ai ở đâu, ở yên đó’: ‘Mừng muốn khóc’ ảnh 5

Sản phẩm TH true WATER tiếp sức các chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh TP HCM.

Tính từ tháng 3/2020 khi Covid-19 bùng phát đến nay, Tập đoàn TH, BAC A BANK thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt, đã chung tay đóng góp khoảng 100 tỷ đồng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh: Từ tiếp sức lực lượng chống dịch và người dân bằng hàng triệu sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, giúp tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe, tới đóng góp vào Quỹ vaccine, hỗ trợ thiết bị vật tư y tế. Mới đây nhất, 3 đơn vị do doanh nhân Thái Hương dẫn dắt vừa tặng 34 máy thở cho các bệnh viện đầu ngành tại Hà Nội và Nghệ An.

An Hạ
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm

Supe Lâm Thao đồng hành cùng người nông dân vượt qua dịch COVID-19

Việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm của Công ty có ý nghĩa thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.
(PLVN) -  Dùng công nghệ để tư vấn cho người nông dân, tiếp tục thực hiện các chương trình phân bón chậm trả và cố gắng không tăng giá sản phẩm… đây là những nỗ lực của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao nhằm giúp người nông dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực hoàn thành các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng lưới điện 110kV

Thay sứ cách điện polymer bằng sứ thuỷ tinh thuộc đường dây 110kV Dốc Sỏi - Kỳ Hà.
(PLVN) -  Trong 8 tháng đầu năm 2021, phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều hướng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn tin cậy cho khách hàng, PC Quảng Ngãi đã chủ động triển khai thi công nhiều công trình sửa chữa lớn (SCL) phần TBA 110kV và đại tu, sửa chữa nhiều cung đoạn đường dây 110kV, đồng thời đẩy mạnh công tác bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM), chủ động giám sát, kiểm soát tình trạng, chất lượng của thiết bị để ngăn ngừa sự cố.

EVNCPC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện: Giảm thấp cả số lần và thời gian mất điện của khách hàng

Tăng cường công tác sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện bằng công nghệ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng.
(PLVN) -  Mục tiêu đến 2025, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến đạt được là tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI) ≤ 2,74 lần, tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) ≤ 300 phút, tần suất mất điện bình quân (SAIFI) ≤ 2,6 lần.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.
(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động “vươn mình” bứt phá trong mùa dịch

Các nhân viên tại công ty IPM tổ chức tiệc liên hoan cuối năm
(PLVN) -  Những năm qua, xuất khẩu lao động ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã phải tạm dừng hoạt động, riêng với Công ty IPM International lại có những bước đi đột phá, vươn mình tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường.

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME
(PLVN) - Từ ngày 20/09/2021 đến hết ngày 19/03/2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình Ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được SCB phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam
(PLVN) - Ngày10/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định p hê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 08/05/2017 của Chính phủ và ngày 16/09/2021 Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.
(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

T&T Group tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho Hà Nội

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Điện lực thành phố Quảng Ngãi: Rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng

Lắp đặt công tơ mới cho khách hàng
(PLVN) -  Chỉ với những thao tác đơn giản, Điện lực thành phố Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã tiết kiệm, rút ngắn tối đa thời gian thi công cấp điện hạ áp cho khách hàng mua điện sinh hoạt từ 3 ngày theo quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) xuống còn 01 giờ làm việc, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện; đồng thời nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Quy trình giải quyết trực tuyến này đã hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng với nhân viên Điện lực trong quá trình thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện các bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.
(PLVN) -  Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.