Người Nga ăn mừng ngày Chiến thắng giữa đại dịch

(PLVN) - Hôm nay – 9/5, Nga kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại trong bối cảnh bị hạn chế do đại dịch COVID-19.
Người Nga ăn mừng ngày Chiến thắng giữa đại dịch

Lễ kỷ niệm quy mô lớn đã bị hoãn lại cho đến một ngày phù hợp, tuy nhiên, nhiều sự kiện trong số đó sẽ được tổ chức trực tuyến, vì vậy người Nga vẫn có thể cảm thấy không khí của kỳ nghỉ mà không cần rời khỏi nhà.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham gia lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng. Vào khoảng 10.00 giờ (giờ Moscow), Tổng thống sẽ đặt hoa tại Ngọn lửa vĩnh cửu tại Mộ liệt sĩ vô danh và chúc mừng người Nga.

Cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng truyền thống năm nay được lên kế hoạch lớn hơn các dịp khác để vinh danh ngày kỷ niệm, nhưng đã bị hoãn lại sau khi các hạn chế do đại dịch được dỡ bỏ. Tuy nhiên, triển lãm hàng không quân sự kỷ niệm vẫn sẽ được tổ chức tại 47 thành phố của Nga, với khoảng 600 máy bay và trực thăng.

Cuộc diễu hành của Trung đoàn bất tử sẽ được tổ chức trực tuyến. Mọi người có thể tải ảnh của tổ tiên và câu chuyện chiến tranh của họ lên trang web của sự kiện, sẽ được sử dụng trong một video và phát trên các kênh liên bang, màn hình trên tàu điện ngầm. Chương trình bắn pháo hoa sẽ được tổ chức tại 29 thành phố của Nga.

Bộ Ngoại giao Nga báo cáo rằng các sự kiện vinh danh kỷ niệm 75 năm Chiến thắng, do các cơ quan ngoại giao tổ chức ở nước ngoài, cũng sẽ được phát trực tuyến.

Hải Sơn (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.