Người Nam Phi thi nhau phát hiện đĩa bay

Việc phát hiện các vật thể bay không xác định (UFO), gọi nôm na là đĩa bay, đang tăng lên chóng mặt tại Cape Town, Nam Phi.

Việc phát hiện các vật thể bay không xác định (UFO), gọi nôm na là đĩa bay, đang tăng lên chóng mặt tại Cape Town, Nam Phi.

D
D

Gert Jordaan, sáng lập viên trang web Nghiên cứu đĩa bay Nam Phi, từ ngày 21/2 tới ngày 27/2, rất nhiều người đã báo với trang web về việc nhìn thấy các ánh sáng màu vàng sáng và cả lửa cháy xuất hiện trên bầu trời. Ông này nói rằng dù một số phát hiện có thể chỉ là mưa thiên thạch, nhưng đây vẫn là thông tin hết sức thú vị.

"Dù mưa thiên thạch có màu cam sáng, một số UFO lại thay đổi tốc độ và hướng bay một cách bất thường. Vài UFO lại đứng yên tới 5 phút hoặc hơn" - ông nói với tờ Times. Jordaan cho rằng có thể một loại "máy bay siêu bí mật" nào đó đang được thử nghiệm ở quanh Cape Town.

Ông cũng nói rằng "khả năng thứ hai là có sự sống ở ngoài hành tinh đang tiến hành khảo sát sự sống trên Trái đất chúng ta để chuẩn bị bắt liên lạc". Tuy nhiên Nicola Loaring, nhà thiên văn ở Đài quan sát thiên văn Nam Phi nói với tờ Times rằng hiện tượng đặc biệt mà người dân nhìn thấy ở Cape Town chỉ là mưa thiên thạch không hơn.

Tường Linh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .