Người mua online bức xúc vì kẹt mạng, xe thương binh lại 'vây' VFF 'đòi' vé

(PLVN) -Ngày 19/9, VFF mở ba phiên bán vé trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới. Tình trạng nghẽn mạng, không khớp lệnh và xe thương binh “đòi phục vụ vé” vẫn diễn ra...
Sở hữu tấm vé đội tuyển Việt Nam- Malaisia là một niềm hạnh phúc quá lớn với người hâm mộ Sở hữu tấm vé đội tuyển Việt Nam- Malaisia là một niềm hạnh phúc quá lớn với người hâm mộ

Nhiều người mua vé online bức xúc cho biết, họ không thể truy cập được, hoặc tiền đã bị trừ nhưng đơn hàng bị hủy... “Thôi các ông ạ .30 giây hết vé. Sáng lỗi, chiều lỗi, tối lỗi, quay lại không đến 30 giây báo hết vé”, cổ động viên Hoàng Anh chán nản chia sẻ.

Nhiều người thắc mắc, không thấy VFF giải thích về việc tiền đã bị trừ trong tài khoản mà đơn hàng lại bị huỷ.

Người mua online bức xúc vì kẹt mạng, xe thương binh lại 'vây' VFF 'đòi' vé ảnh 1
Người hâm mộ phản ánh với VFF về việc mua vé. Có những trường hợp bị trừ tiền nhưng lại hủy lệnh mua vé?
Người mua online bức xúc vì kẹt mạng, xe thương binh lại 'vây' VFF 'đòi' vé ảnh 2
 

VFF cho biết, tại phiên mở bán đầu tiên lúc 10h sáng 19/09, hệ thống ghi nhận 1/3 trong tổng số vé dành bán online đã được đặt thành công chỉ sau ít phút. Tương tự, phiên mở bán lần thứ hai lúc 15h cùng ngày, số lượng vé được phân bổ phát hành cũng nhanh chóng được đặt mua thành công.

Như vậy, sau 2 phiên mở bán, 2/3 trong tổng số vé phát hành qua ứng dụng VINID đã được được đặt mua thành công. 22h cùng ngày, phiên mở bán cuối cùng, các cổ động viên "quét sạch" vé của trận đấu giữa Việt Nam – Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 – Bảng G trong vòng vài phút.

Cũng theo VFF, mỗi phiên mở bán có rất nhiều tài khoản cùng truy cập vào một thời điểm để đặt lệnh mua vé. Hệ thống sẽ tự động giữ vé trong 12 phút cho những khán giả đã chọn vé và báo hết vé nếu số người đang thực hiện giao dịch vượt quá số vé bán ra.

Trong 12 phút này, nếu người mua không kịp hoàn thành giao dịch do thiếu thông tin hoặc thông tin không chuẩn xác... vé sẽ được tự động trả về hệ thống và tiếp tục trao cơ hội cho những khán giả khác.

"Vì vậy, khán giả có thể theo dõi tình trạng vé trong vòng 30 phút kể từ thời điểm mở bán mỗi phiên để tăng thêm cơ hội có vé từ những giao dịch không thành công trước đó”, VFF thông tin thêm.

Sáng 19/9, tái diễn hiện tượng hàng chục xe thương binh tập trung ở trụ sở VFF đòi mua vé. Trước đó, tại chung kết AFF Cup 2018, hàng trăm xe ba bánh của thương binh đã xô đổ hàng rào của trụ sở LĐBĐ Việt Nam để “đòi hỏi quyền lợi”.

VFF cho biết, đã có chủ trương mở bán 500 vé tại các quầy cố định trước cổng SVĐ Mỹ Đình trong ngày diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia 10/10). Hình thức này có thể đáp ứng nhu cầu mua vé trực tiếp của các thương binh và để tránh tình trạng phe vé trái phép. Sau hơn 1 giờ "vây" trụ sở VFF, các xe thương binh đã ra về.

Người mua online bức xúc vì kẹt mạng, xe thương binh lại 'vây' VFF 'đòi' vé ảnh 3
Xe thương binh tập trung tại trụ sở VFF đòi mua vé
Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực. 

Cầu thủ U22 cạnh tranh 'khốc liệt'

Trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục được HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ quán xuyến ĐT U22 Việt Nam.
(PLVN) - Các cầu thủ U22 đang luyện tập tại Hà Nội. Đây là đợt luyện tập cuối cùng để chốt danh sách cho Vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 10.