Người mẹ trẻ bịa chuyện gây hoang mang một vùng quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chị N (22 tuổi) giãi bày, do làm mất tiền, sợ gia đình la mắng nên đăng thông tin chở con trên đường ban đêm bị cướp...

Công an tỉnh Long An cho biết, ngày 14/3, tài khoản facebook “Bé Như” đăng tải nội dung: “Khoảng 8h mấy em chở con em về thì ngay dốc cầu kinh (khu vực Cầu Kinh nước mặn, thuộc xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước - PV) có 04 thằng chạy xe ngang em 03 thằng chặn đường em lấy tiền em trong khi đó em có chở con em theo nữa bị lấy hết sạch hên là xe em hết xăng còn xăng chắc nó cũng lấy”.

Thông tin trên lan truyền khiến người dân địa phương hoang mang.

Năm bắt tình hình, Công an huyện Cần Đước nhanh chóng xác minh, xác định tài khoản “Bé Như” do Nguyễn Hồng N (sinh năm 2000, thường trú xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) làm chủ.

Được mời tới cơ quan chức năng làm việc, chị N thú nhận không có xảy ra sự việc bị chặn đường cướp tài sản ở khu vực Cầu Kinh nước mặn như đã đăng trên facebook.

Người mẹ trẻ giãi bày, do làm mất tiền, sợ gia đình la mắng nên đã đăng thông tin bị cướp.

Công an huyện Cần Đước tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm.

Từ vụ việc trên, Công an huyện Cần Đước khuyến cáo, người dân cần thận trọng khi sử dụng mạng xã hội, tuyệt đối không được đăng tải, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương, gây hoang mang trong nhân dân.

Dân Sinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.