Người mẹ đến nhận bé gái bị bỏ lại ngoài nghĩa địa

(PLVN) - Theo người nhà, mẹ bé gái đang bị trầm cảm nặng. Bé gái đang được chăm sóc ở Trung tâm y tế vì mắc chứng vàng da sơ sinh.
Người mẹ đến nhận bé gái bị bỏ lại ngoài nghĩa địa

Mẹ cháu bé là em T.T.K.C (17 tuổi, cùng ngụ ấp Trường Huệ, xã Trường Tây) đã đến nhận con gái ngày 5/5. Bà Ng.T.Kh (45 tuổi, mẹ ruột C) cho biết con gái đang bị trầm cảm nặng nên không thể cung cấp thông tin vụ việc.

Bà Kh cho biết con gái đi làm ở Trảng Bàng, sáng đi chiều tối mới về nên gia đình ít có thời gian nói chuyện với nhau. Bà tự nhận do cha mẹ thiếu quan tâm đến con cái nên xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Bà Kh nói trong nước mắt: “Lỗi do người làm cha, làm mẹ như chúng tôi. Nhìn cháu ngoại mà tôi đứt ruột, không đành lòng để nó bơ vơ. Tôi xin nhận lại bé để cháu gái tôi có được sự yêu thương, đùm bọc của mẹ và gia đình”.

Bé đang được tiếp tục chăm sóc tại Trung tâm y tế Thị xã Hòa Thành vì mắc chứng vàng da sơ sinh.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 1/5, người dân ấp Trường Huệ (xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) phát hiện một bé gái bị bỏ trong bao nylon ở ngoài nghĩa địa. Trên người bé gái còn nguyên dây rốn và đầy vết kiến lửa cắn.

Mọi người nhanh chóng đưa bé gái này vào nhà, tắm rửa rồi đưa bé gái này đến Trung tâm y tế Thị xã Hòa Thành để nhân viên y tế chăm sóc. Bé gái cân nặng 3,5 kg, sức khỏe tốt, không bị dị tật.

T. Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.