Người mẫu nude đối chất 3 giờ với họa sĩ nổi tiếng bị tố cưỡng bức

(PLO) - Trong khi nữ người mẫu bảo lưu lời tố cáo của mình thì họa sĩ N.L phủ nhận toàn bộ cáo buộc. Ông khẳng định không cưỡng bức chị. Theo N.L, việc ông và Kim Phượng có mặt tại khách sạn vào tối 2/5 hoàn toàn là vì công việc. Khi vào khách sạn, ông đã vẽ các hình trên cơ thể của Kim Phượng rồi chụp hình lại. Ông này cho rằng nữ người mẫu bịa chuyện để hãm hại ông.
Người mẫu Nguyễn Thị Kim Phượng. Ảnh: Facebook nhân vật Người mẫu Nguyễn Thị Kim Phượng. Ảnh: Facebook nhân vật

Liên quan đến vụ người mẫu nude Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1994, quê Cần Thơ, tạm trú Q.10, TP HCM) tố cáo bị họa sĩ kiêm kiến trúc sư nổi tiếng N.L cưỡng bức vào tháng 5/2018, mới đây, nữ người mẫu đã có đơn gửi Công an Q.10, TP.HCM, yêu cầu thực nghiệm điều tra. Theo đơn, Kim Phương yêu cầu phía công an tổ chức cho N.L vẽ lại toàn bộ hình vẽ mà người này đã vẽ trên cơ thể của cô trong tối xảy ra vụ việc.

Lời tố cáo “chấn động”

Trước đó, nữ người mẫu Nguyễn Thị Kim Phượng đồng ý công khai thông tin cá nhân, hình ảnh trong quá trình tố cáo. Theo chị, khoảng 14h chiều 1/5 họa sĩ N.L. có trao đổi qua facebook mời chị tham gia hợp tác làm mẫu cho bộ ảnh bodypainting. Chị Kim Phượng đồng ý hợp tác và ông L hẹn hôm sau (tức 2/5) gặp ở 1 điểm cà phê để trao đổi công việc cụ thể hơn.

Chiều 2/5, hai người gặp tại 1 quán cà phê ở Q.10. Theo người mẫu nude Kim Phượng, tại đây ông L nói rằng sẽ sắp xếp lịch rồi báo lại cho chị trước khi thực hiện vài bữa.

“Ông ấy có nói với tôi, cần test trước góc chụp và phác thảo vài nét trên cơ thể để định vị hình vẽ, trang phục, đến lúc chụp chính thức thì tiện hơn. Tôi thấy cũng hợp lý và chấp nhận với việc này”, chị Kim Phượng chia sẻ.

Khoảng 19h45 tối 2/5, ông L. nhắn tin, hỏi chị rảnh không để thực hiện việc test góc chụp. Chị Kim Phượng đồng ý, ông L. nói lên nhà chị nhưng chị không đồng ý và gợi ý đến phòng chụp ảnh (studio).

Theo chị Kim Phượng, ông L. đến tận nhà đón, nhưng không chở chị đến studio mà đến khách sạn T.V ở đường Trần Thiện Chánh, P.10, Q.10. Chị P chia sẻ, việc chụp ảnh nude ở khách sạn cũng là bình thường nên không có suy nghĩ hay đề phòng gì.

Chị Kim Phượng kể, khi vào khách sạn, chị hỏi họa sĩ L. là vẽ luôn không? Ông này gật đầu. Chị chủ động cởi bỏ đồ như những lần làm mẫu ảnh nude trước đây.

Theo chị Kim Phượng, họa sĩ N.L. có chụp vài hình lấy góc mặt, đường eo, dáng… rồi dùng cọ, mực vẽ trên lưng, mông của chị.

Chị kể họa sĩ có dùng tay chạm vào cơ thể chị. Khi chị hỏi vẽ xong chưa để chị đi rửa mực và mặc đồ về, thì họa sĩ bảo chờ chút. Sau đó họa sĩ lại bắt chị nằm sấp trên giường để phác thảo và vẽ sau lưng.

Vẫn theo tường trình của nạn nhân, lúc đó ông L. bất ngờ có những hành vi sàm sỡ khiến chị giật mình bật dậy. Chị dằn giọng phản ứng và nói sẽ đi về. Tuy nhiên, ông L. đã dùng vũ lực để xâm hại. Chị có vùng vẫy, phản ứng quyết liệt nhưng không đủ sức chống cự.

Ngoài việc tố cáo đến cơ quan công an, chị Kim Phượng còn mạnh dạn chia sẻ công khai câu chuyện của mình trên mạng xã hội facebook. Nội dung chia sẻ có đoạn: "Đây là tâm thư nói lên sự uất ức của tôi trong những ngày qua, cái thời gian dài đằng đẵng đầy bấn loạn và suy sụp tinh thần. Thật sự mà nói chuyện này cũng chẳng hay ho gì khi tôi đưa nó lên mạng xã hội, có người hiểu người ta sẽ đồng cảm, người không hiểu người ta cho rằng tôi cố tình tạo phốt để ăn theo và vòi tiền. Tôi có con nhỏ 5 tuổi, việc tôi làm trời đang nhìn và con trai là người sẽ nhận hậu về sau nếu tôi là con người vụ lợi như vậy. Tôi chấp nhận để người đời nhìn tôi bằng cặp mắt thương hại hay ác ý”.

Người mẫu ảnh nude này tâm sự: “Tôi hi vọng câu chuyện của mình được lan rộng, biết đâu có nạn nhân trước đó đọc được và lên tiếng, cùng tôi đòi lại công bằng, mất mát… Kẻ thú tính phải trả giá. Tôi nghĩ, mình không phải là nạn nhân đầu tiên mà còn những người khác nữa, vì lý do nào đó mà không hoặc chưa lên tiếng”.

Sau khi nghe chia sẻ câu chuyện, trong sáng 4/5, người nhà chị Kim Phượng đã đưa chị đến Công an P.10, Q.10 tố cáo. Vụ việc sau đó được chuyển lên Công an Q.10. Kết quả giám định pháp y sau đó cho thấy có tế bào nam trong vùng kín của nữ người mẫu và có vết rách. Trong buổi làm việc này, Kim Phượng đã nộp cho Công an Q.10 đơn yêu cầu khởi tố vụ án, xử lý hình sự ông N.L về hành vi hiếp dâm.

Họa sĩ bị tố cáo nói gì?

Ngày 23/5, họa sĩ N.L có buổi làm việc đầu tiên với Công an Q.10, ông khẳng định mình có vào khách sạn cùng với Kim Phượng, nhưng không hiếp dâm.

Sau một tháng xảy ra sự việc, đầu tháng 6, người mẫu Kim Phượng tiếp tục gửi đơn cầu cứu đến Công an Q.10 và Viện kiểm sát quận này để mong có kết quả điều tra vụ cô tố họa sĩ N.L. Trong đơn chị viết: "Mọi thông tin tôi đưa ra là hoàn toàn sự thật. Tất cả bằng chứng, tôi đã chuyển đến cơ quan điều tra”. Chị tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng giúp chị “thoát khỏi” người đã làm hại chị. Chị cũng cho rằng họa sĩ trên đã “dùng nhiều cách để bêu riếu tôi, cho rằng tôi đang lợi dụng anh ta, cụ thể còn đòi kiện ngược lại tôi".

Ngày 21/6 Công an Q.10 đã tổ chức cho Kim Phượng và họa sĩ N.L đối chất tại cơ quan công an. Cuộc đối chất này kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.

Khi đối chất, họa sĩ N.L đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc của Kim Phượng. Ông khẳng định không hiếp dâm chị. Theo N.L, việc ông và Kim Phương có mặt tại khách sạn T.V ở đường Trần Thiện Chánh, Q.10 vào tối 2/5 hoàn toàn là vì công việc. Khi vào khách sạn, ông đã vẽ các hình trên cơ thể của Kim Phượng rồi chụp hình lại.

Ông L nói rằng Kim Phượng đã bịa chuyện, ăn theo phong trào “metoo” để hãm hại ông.

Trong khi đó, Kim Phượng vẫn bảo lưu nội dung tố cáo, khẳng định chị bị họa sĩ N.L hiếp dâm. Kim Phượng tiếp tục trình bày về diễn biến trong tối 2/5, thời điểm bị hiếp dâm tại khách sạn.

Sự việc đến nay vẫn chưa ngã ngũ

Chia sẻ với báo chí, Kim Phượng cho biết, hiện cô đang trong tình trạng khó khăn về tài chính vì sau khi tố hoạ sĩ trên, không ai thuê cô làm mẫu. Ngoài ra, cô còn bị nhiều người nghi ngờ, cho rằng cô bịa đặt, vu khống người khác để được nổi tiếng.

Kim Phượng bày tỏ: "Tôi là một người mẫu sống bằng đồng tiền chân chính từ nghề người mẫu. Tôi cũng không biết rõ khi làm người mẫu body painting thì cần phải có những yêu cầu gì nhằm hạn chế rủi ro cho mình. Sau khi bị cưỡng hiếp, đọc lại các bình luận của người trong giới, tôi nhận thấy mình đã hết sức ngây thơ khi tin tưởng N. L, chỉ qua những hình ảnh anh ta đăng trên facebook, như một nghệ sĩ chân chính, mà bỏ qua các bước khác nhằm đảm bảo thân thể, nhân phẩm của mình để không bị xâm hại". 

Thanh Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện

NSND Công Lý bị ngã phải nhập viện
(Dân trí) - "Anh Lý đang tắm thì bị trượt chân ngã phải nhập viện. Chúng tôi không hiểu sao trên mạng người ta có thể đồn thổi ác ý anh Lý đột quỵ vì rượu bia", bà xã NSND Công Lý thông tin.

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.