Người lớn sơ xảy, bé trai mất mạng trên sân chơi ngày Tết

Bé trai được gia đình cho ra chơi ở sân đình, nơi có trò chơi tàu điện. Tuy nhiên người nhà chỉ lơ là trong giây lát thì bé đã chạy tới đứng sát đường ray điện và bị tàu hoả trò chơi đâm thẳng vào người.
Chỉ vì phút lơ là của người lớn mà bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh đã mất mạng vì bị tàu điện trò chơi đâm vào người. Ảnh minh họa. Chỉ vì phút lơ là của người lớn mà bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh đã mất mạng vì bị tàu điện trò chơi đâm vào người. Ảnh minh họa.

Dù được các bác sĩ phòng hồi sức 1 (Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Đức) tận tình cứu chữa nhưng bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh không  qua khỏi.

Trước đó, bé trai được gia đình cho ra chơi ở sân đình, nơi có trò chơi tàu điện. Tuy nhiên người nhà chỉ lơ là trong giây lát thì bé đã chạy tới đứng sát đường ray điện và bị tàu hoả trò chơi đâm thẳng vào người. Bé nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, đa chấn thương.

“Đây là bài học đau xót cho người lớn về việc trông trẻ cũng như cảnh báo về sự an toàn của các khu vui chơi trong khu dân cư. Chỉ cần sơ sẩy là trẻ em có thể bị tai nạn bất cứ lúc nào, chỗ nào” - bác sĩ Nguyễn Ngọc Thực cho biết.

Theo Bệnh viện Việt Đức, từ ngày 28 tháng chạp đến ngày mùng 3 Tết (từ 25/1 đến 30/1), cả  bệnh viện đã tiếp nhận 800 ca cấp cứu, trong đó riêng tai nạn giao thông là 422 ca, tai nạn sinh hoạt là 36 ca và các tai nạn, khám cấp cứu khác. Tình riêng các ca chấn thương sọ não là 192 ca, trẻ em từ 14 tuổi trở xuống là 95 ca. Trong 5 ngày cũng đã có 21 ca tử vong và xin về vì chấn thương quá nặng.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thực cho biết thêm, đa phần các ca bị chấn thương sọ não thường không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra tỷ lệ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nồng nặc mùi rượu khá phổ biến. Các phòng mổ của bệnh viện đã phải chạy hết công suất mà bệnh nhân vẫn phải xếp hàng chờ mổ. Các y bác sĩ phải quay cuồng với việc cấp cứu.

"Cho dù đã cảnh báo rất nhiều nhưng Tết năm nào chúng tôi cũng khổ sở vì số ca tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết. Tuy nhiên, từ thực tế công tác khám chữa bệnh dịp tết các năm trước cũng cho thấy, càng ngày cuối Tết lượng người tham gia giao thông càng gia tăng nên nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông cao hơn”, bác sĩ Thực khuyến cáo.

Theo Nguyễn Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gần 180 bệnh viện sẽ thiếu nguồn máu cho điều trị

 Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Ảnh: Báo Tin tức
(PLVN) - Hiện lượng máu dự trữ tại Ngân hàng Máu Quốc gia đang giảm mạnh vì thiếu nguồn người hiến máu. Trong kho dự trữ hiện chỉ còn khoảng 4.000 đơn vị máu, số lượng này chỉ đủ cung cấp cho điều trị trong 2 ngày nữa.

Triển vọng Việt Nam sản xuất thuốc điều trị COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông tin, Tập đoàn dược phẩm MSD của Mỹ và Công ty Pfizer đã có văn bản gửi Cục Quản lý Dược đồng ý nhượng quyền tự nguyện sản xuất thuốc điều trị COVID-19, gồm thuốc kháng virus Molnupiravir và thuốc Paxlovid.

4 học sinh Bắc Giang sốc phản vệ sau khi tiêm

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Quá trình tiêm chủng, 4 học sinh bị sốc phản vệ. Sau khi được các nhân viên y tế sơ cứu, 2 học sinh nhẹ hơn được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động, 2 em nặng được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Ngày 26/11 ghi nhận 13.109 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết ngày 26/11 có 13.109 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; TP HCM nhiều nhất với hơn 1.800 ca; Trong ngày có 12.368 bệnh nhân khỏi; 137 ca tử vong

Trẻ em nên ăn gì trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19?

Các triệu chứng thường gặp sau tiêm vaccine COVID-19 ở trẻ thường là nhẹ.
Khi trẻ tiêm vaccine COVID-19, rất nhiều người quan tâm tới vấn đề trẻ nên ăn gì trước và sau tiêm. Trong trường hợp trẻ gặp bất kỳ triệu chứng nhẹ nào, những thực phẩm này có thể giúp con bạn cảm thấy dễ chịu hơn…