Người lao động cần rèn luyện nâng cao kiến thức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/4, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên tổ chức Ngày hội tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động.
Các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp sản xuất tại ngày hội. Các đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp sản xuất tại ngày hội.

Ngày hội có sự tham gia của gần 40 đơn vị là các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp xuất khẩu lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và gần 2.000 người lao động, học sinh, sinh viên. Tại ngày hội, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông tin đến người lao động, học sinh, sinh viên những thông tin cơ bản về thị trường lao động trong và ngoài nước, các chính sách ưu đãi của Nhà nước, của tỉnh trong công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề. Đồng thời, các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã trực tiếp giới thiệu, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động đến các học sinh, sinh viên và người lao động.

Phát biểu tại ngày hội, phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ, đặc biệt là lao động kỹ thuật qua đào tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh là rất cao. Do đó, công tác đào tạo nghề, kết nối cung cầu việc làm cùng với đẩy mạnh xuất khẩu lao động có vị trí quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Hưng đề nghị, các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về giáo dục nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp. Đồng thời gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp, việc làm với doanh nghiệp trong cả ba khâu: Tuyển sinh, tham gia đào tạo và tiếp nhận lao động sau đào tạo nghề. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp bám sát nhu cầu của doanh nghiệp và người lao động để xây dựng nội dung chương trình đào tạo phù hợp, chú trọng nội dung về kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp, văn hóa ứng xử trong công việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn người lao động chủ động trong việc học nghề, có ý thức rèn luyện nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc để đáp ứng vị trí việc làm của doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị. Các học sinh, sinh viên chú trọng học tập, tu dưỡng, nâng cao kiến thức; tiếp cận thông tin liên quan đến định hướng nghề nghiệp để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội.

Đức Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy sử dụng

Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy sử dụng
(PLVN) -  Ngày 27/5, Công an huyện Phước Long cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lưu Văn Điện (sinh năm 1995, ngụ ấp Mỹ 2A, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, xử lý về các hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.