“Người lạ” đang làm gì ở BOT Cai Lậy?

Đối tượng “lạ mặt” đe dọa tài xế tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.
Đối tượng “lạ mặt” đe dọa tài xế tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.
(PLO) - Đến tối 2/12, Trạm thu phí BOT Cai Lậy đã liên tục “vỡ trận” hơn 10 lần xả trạm để giải phóng lượng xe ùn ứ, ách tắc giao thông; xuất hiện nhóm người lạ mặt đe dọa tài xế.

Trong ngày 2/12, ở Trạm Thu phí Cai Lậy việc xả trạm, đóng trạm diễn ra nhiều lần, do các tài xế liên tục đổi “chiến thuật” khi qua trạm BOT Cai Lậy.

Có những tài xế “chơi chiêu cũ”, dùng tiền lẻ qua trạm thu phí nhưng lại yêu cầu nữ nhân viên thu phí phải kiểm đếm tiền nhiều lần, yêu cầu dùng thiết bị soi chiếu phòng ngừa tiền giả; nhiều tài xế cho xe dừng tại khu vực thu phí nhưng kiên quyết không nộp phí vì cho rằng đặt trạm ở vị trí không đúng cần phải di dời. Quyết liệt hơn, một chủ xe đò bức xức đã xuống xe to tiếng bày tỏ sự phản đối việc thu phí... sau những động thái phản ánh của cánh tài xế dẫn đến ùn ứ nên Trạm BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm để cho xe lưu thông qua giải tỏa mật độ xe đông đúc tại khu vực trạm thu phí.

Theo ghi nhận của PV, lúc 15 giờ 15 phút chiều 2/12, một nữ tài xế lái ô tô 4 chỗ từ hướng miền Vĩnh Long về TP HCM dừng lại trả phí bằng tiền mệnh giá 500 đồng. Phía nhân viên trạm đề nghị vào làn khác để thu tiền lẻ nhưng nữ tài xế kiên quyết mua vé tại cabin đang dừng đỗ xe. Nhân viên BOT Cai Lậy thu tiền mua vé và nữ tài xế trả từng tờ tiền mệnh giá 500 đồng, do sơ suất nữ tài xế còn làm rơi tiền trong lúc trả tiền mua vé… Việc trả tiền mua vé kéo dài trong vài phút dẫn đến dòng xe phía sau ùn ứ và Trạm BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm để giải tỏa mật độ xe đông đúc đang chờ phía sau; được xả trạm xe lưu thông qua không phải tốn phí nhiều tiếng reo vui mừng và tiếng vang lên, hưởng ứng.

“Người lạ” đang làm gì ở BOT Cai Lậy?  ảnh 1
Quốc lộ 1 thông thoáng khi Trạm thu phí BOT Cai Lậy xả trạm tạm ngưng thu phí.

Từ khoảng 19 ngày 2/12, lực lượng bảo vệ được tăng cường ở khu vực cabin thu phí Về phía trạm thu phí, những nhân viên thu phí, bảo vệ, hướng dẫn phân luồng xe vào làn thu phí...

Điều đáng nói trong ngày 2/12, các tài xế phản ánh việc xuất hiện nhóm  “người lạ” “hỏi thăm” tài xế khi chậm di chuyển chậm trong quá trình lưu thông qua trạm thu phí BOT Cai Lậy. Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, một tài xế xe container qua trạm thu phí BOT Cai Lậy đã dừng lại mua vé và có lời qua tiếng lại với nhân viên, vì tài xế nghi ngờ việc BOT trốn thuế bởi vé in giá 180 ngàn đồng nhưng bị tẩy xóa còn 140 ngàn đồng... Trong lúc tài xế đang nói chuyện với nhân viên thu phí thì xuất hiện nhóm “người lạ”. Tại đây, xuất hiện 4 thanh niên lạ mặt, một thanh niên trèo lên cửa xe tài xế hăm doạ lớn tiếng “yêu cầu” rời khỏi khu vực thu phí. "Mày không cần biết tao là ai. Mày không được thắc mắc cái gì. Mày chạy xe qua kia nhanh lên!" – thanh niên lạ mặt lớn tiếng quát.

Tin cùng chuyên mục

Chủ trì Đại hội tiến hành biểu quyết

EVNGENCO2 đặt mục tiêu sản xuất đạt 2 tỷ kWh điện trong năm 2023

(PLVN) -  “Phấn đấu đạt sản lượng sản xuất của công ty mẹ và công ty con 100% vốn là 2 tỷ kWh” - đây là mục tiêu được đề ra tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của Tổng công ty Phát điện 2 - Công ty Cổ phần (EVNGENCO2) diễn ra vào chiều ngày 09/6/2023 tại thành phố Cần Thơ .

Đọc thêm

Thị trường thép ảm đạm

Ngành xây dựng ngưng trệ khiến ngành thép ảnh hưởng theo. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Do thị trường bất động sản, xây dựng gặp khó khăn nên giá các loại thép, trong đó có thép xây dựng trong thời gian qua luôn ở mức khá thấp, sản lượng bán cũng giảm sâu.

8 nhà máy thủy điện đang dừng phát điện

Nhà máy thủy điện Lai Châu đã phải dừng hoạt động
(PLVN) - Trong số các nhà máy thủy điện phải dừng hoạt động vì thiếu nước, xuất hiện 2 trong số 3 nhà máy thủy điện lớn nhất của Việt Nam, bao gồm nhà máy thủy điện Sơn La và Lai Châu.

Bàn giải pháp hãm đà 'lao dốc' xuất khẩu dệt may

Bảo toàn nguồn lực lao động là giải pháp mà dệt may Việt Nam ưu tiên trong giai đoạn khó khăn.
(PLVN) -  Kim ngạch xuất khẩu (XK) của dệt may Việt Nam đang giảm mạnh, mức giảm sâu nhất trong số các quốc gia hàng đầu về XK dệt may. Trước tình thế này, các giải pháp để dệt may vượt giai đoạn cực kỳ khó khăn này đã được đưa ra.

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Thi công dự án Diễn Châu - Bãi Vọt.
(PLVN) -  Trong khi hai dự án khác của cao tốc Bắc - Nam phía Đông theo hình thức PPP đang băng băng về đích (Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo) thì dự án PPP Diễn Châu - Bãi Vọt đang “ì ạch” tiến độ. Nhà đầu tư, nhà thầu và địa phương đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án.

'EVN sẽ duy trì hệ thống điện quốc gia bảo đảm an toàn'

Ông Trần Việt Hòa - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực trao đổi với báo chí về tình hình khả dụng của nguồn điện tại miền Bắc.
(PLVN) -  Tại cuộc trao đổi với báo chí hôm qua (7/6) về tình hình cung ứng điện, ông Trần Việt Hòa - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, hệ thống điện miền Bắc đối mặt với nguy cơ thiếu công suất tại hầu hết các giờ trong ngày.

Doanh nghiệp và báo chí song hành cùng phát triển

Doanh nghiệp và báo chí song hành cùng phát triển
(PLVN) - Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, báo chí truyền thông là người bạn đồng hành, hỗ trợ kịp thời hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đồng cam cộng khổ là cách mà báo chí và doanh nghiệp cần thực hiện lúc này để cùng nhau vượt qua khó khăn và phát triển. Báo chí là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, khích lệ tinh thần kinh doanh.

Ngành Hải quan quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Công chức Hải quan đang làm nhiệm vụ. (Ảnh N.Linh)
(PLVN) -  Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, 5 tháng đầu năm 2023, công tác thu nộp ngân sách nhà nước của toàn ngành gặp khó khăn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này đòi hỏi ngành Hải quan phải có những giải pháp khắc phục kịp thời để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2023 được giao.

Khởi động Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN 2023

Ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch ASEAN-BAC chính thức phát động và thông tin về việc mở đơn đăng ký ABA 2023.
(PLVN) - Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2023 nhằm ghi nhận và tôn vinh những thành tựu mà các công ty, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) cũng như các cá nhân trong khu vực ASEAN đạt được.

EVNNPT nỗ lực bảo đảm điện cho miền Bắc

Lưới truyền tải điện từ Hà Tĩnh - Ninh Bình phải bảo đảm an toàn dù luôn trong tình trạng đầy tải, quá tải.
(PLVN) -  Khi nguồn điện phía Bắc bị hạn chế, nước về các hồ thủy điện cạn kiệt, nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết và phụ tải điện tăng cao vào mùa nắng nóng, đường dây truyền tải điện Bắc - Nam đã buộc phải nâng tải theo hướng Nam - Bắc để bảo đảm điện cho miền Bắc.

Thiếu và thừa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mới đây, khi thảo luận về tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022, các ĐBQH đề cập tới vấn đề lãng phí trong chính sách khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo.