“Người lạ” đang làm gì ở BOT Cai Lậy?

(PLO) - Đến tối 2/12, Trạm thu phí BOT Cai Lậy đã liên tục “vỡ trận” hơn 10 lần xả trạm để giải phóng lượng xe ùn ứ, ách tắc giao thông; xuất hiện nhóm người lạ mặt đe dọa tài xế.
Đối tượng “lạ mặt” đe dọa tài xế tại trạm thu phí BOT Cai Lậy. Đối tượng “lạ mặt” đe dọa tài xế tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Trong ngày 2/12, ở Trạm Thu phí Cai Lậy việc xả trạm, đóng trạm diễn ra nhiều lần, do các tài xế liên tục đổi “chiến thuật” khi qua trạm BOT Cai Lậy.

Có những tài xế “chơi chiêu cũ”, dùng tiền lẻ qua trạm thu phí nhưng lại yêu cầu nữ nhân viên thu phí phải kiểm đếm tiền nhiều lần, yêu cầu dùng thiết bị soi chiếu phòng ngừa tiền giả; nhiều tài xế cho xe dừng tại khu vực thu phí nhưng kiên quyết không nộp phí vì cho rằng đặt trạm ở vị trí không đúng cần phải di dời. Quyết liệt hơn, một chủ xe đò bức xức đã xuống xe to tiếng bày tỏ sự phản đối việc thu phí... sau những động thái phản ánh của cánh tài xế dẫn đến ùn ứ nên Trạm BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm để cho xe lưu thông qua giải tỏa mật độ xe đông đúc tại khu vực trạm thu phí.

Theo ghi nhận của PV, lúc 15 giờ 15 phút chiều 2/12, một nữ tài xế lái ô tô 4 chỗ từ hướng miền Vĩnh Long về TP HCM dừng lại trả phí bằng tiền mệnh giá 500 đồng. Phía nhân viên trạm đề nghị vào làn khác để thu tiền lẻ nhưng nữ tài xế kiên quyết mua vé tại cabin đang dừng đỗ xe. Nhân viên BOT Cai Lậy thu tiền mua vé và nữ tài xế trả từng tờ tiền mệnh giá 500 đồng, do sơ suất nữ tài xế còn làm rơi tiền trong lúc trả tiền mua vé… Việc trả tiền mua vé kéo dài trong vài phút dẫn đến dòng xe phía sau ùn ứ và Trạm BOT Cai Lậy buộc phải xả trạm để giải tỏa mật độ xe đông đúc đang chờ phía sau; được xả trạm xe lưu thông qua không phải tốn phí nhiều tiếng reo vui mừng và tiếng vang lên, hưởng ứng.

“Người lạ” đang làm gì ở BOT Cai Lậy? ảnh 1
Quốc lộ 1 thông thoáng khi Trạm thu phí BOT Cai Lậy xả trạm tạm ngưng thu phí.

Từ khoảng 19 ngày 2/12, lực lượng bảo vệ được tăng cường ở khu vực cabin thu phí Về phía trạm thu phí, những nhân viên thu phí, bảo vệ, hướng dẫn phân luồng xe vào làn thu phí...

Điều đáng nói trong ngày 2/12, các tài xế phản ánh việc xuất hiện nhóm  “người lạ” “hỏi thăm” tài xế khi chậm di chuyển chậm trong quá trình lưu thông qua trạm thu phí BOT Cai Lậy. Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, một tài xế xe container qua trạm thu phí BOT Cai Lậy đã dừng lại mua vé và có lời qua tiếng lại với nhân viên, vì tài xế nghi ngờ việc BOT trốn thuế bởi vé in giá 180 ngàn đồng nhưng bị tẩy xóa còn 140 ngàn đồng... Trong lúc tài xế đang nói chuyện với nhân viên thu phí thì xuất hiện nhóm “người lạ”. Tại đây, xuất hiện 4 thanh niên lạ mặt, một thanh niên trèo lên cửa xe tài xế hăm doạ lớn tiếng “yêu cầu” rời khỏi khu vực thu phí. "Mày không cần biết tao là ai. Mày không được thắc mắc cái gì. Mày chạy xe qua kia nhanh lên!" – thanh niên lạ mặt lớn tiếng quát.

Thành Thật - Đinh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hợp tác thương mại tỷ USD giữa T&T Group và đối tác Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc T&T Group và ông John Wallington, Giám đốc Tài chính, Tập đoàn UPC Renewables (Hoa Kỳ) trao đổi MoU về phát triển năng lượng.
(PLVN) - Ngày 21/9/2021 (theo giờ Hoa Kỳ ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ , Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Bắc Ninh duy trì “vùng xanh” hút nhà đầu tư

Công nhân sản xuất linh kiện điện thoại di động tại Công ty CrucialTec Vina (KCN Yên Phong)
(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, nhưng hơn 1 năm qua, Bắc Ninh vẫn luôn nỗ lực không ngừng vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Các dự án đường sắt đô thị TP HCM đề xuất tháo gỡ các khó khăn

 Một đoạn tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
(PLVN) - Theo đề xuất của Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM, các chuyên gia đã có tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine tại nước sở tại (với xác nhận của nước sở tại) cùng với kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, có thể xem xét rút ngắn thời gian cách ly tập trung trước khi thực hiện công việc của Dự án.

Cam Cao Phong giữ gìn thương thiệu, từng bước tiến ra thị trường thế giới

Cam Cao Phong sẽ lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn của VNPost để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn
(PLVN) -  Hòa Bình được biết đến là một trong những vựa cam lớn nhất miền Bắc, chính quyền và người dân địa phương ngày càng chú trọng hơn trong việc xây dựng, khẳng định vững chắc thương hiệu của mình tại tỉnh nhà, cũng như trên toàn quốc. Mới đây, Hòa Bình đã xúc tiến việc đưa trái cam Cao Phong lên sàn thương mại điện tử nhằm kích cầu tiêu thụ trong thời gian tới.

Thăm dò, khai thác dầu khí đạt kết quả ấn tượng

Một công trình dầu khí trên biển của Vietsovpetro.
(PLVN) -  Trước việc giá dầu tương đối cao và ổn định so với dự báo hồi đầu năm, hai đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã có kết quả kinh doanh ấn tượng.