Người đồng sáng lập thử thách dội nước đá “Ice Bucket Challenge” qua đời

(PLVN) - Ngày 22/11, Patrick Quinn, người đồng sáng lập thử thách dội nước đá "Ice Bucket Challenge", đã qua đời vì hội chứng xơ cứng teo cơ một bên (ALS) ở độ tuổi 37.

Patrick Quinn (Mỹ) được chẩn đoán mắc hội chứng xơ cứng teo cơ một bên (ALS) vào tháng 8 năm 2013. Ngay sau đó, anh đã tạo ra thử thách dội nước đá "Ice Bucket Challenge" trên mạng xã hội để quyên góp, tìm cách chữa trị căn bệnh hiếm gặp này.

"Sẽ phải sống theo cách mới sau khi phẫu thuật mở khí quản. Nhưng cuộc đời mà, tôi phải chiến đấu thôi. Lần trước khi rời viện, tôi phải quay trở lại đó ngay chỉ sau 1 ngày do bị viêm phổi. Hôm nay là buổi phẫu thuật lần 2. Chúc tôi may mắn nhé. Hãy biết ơn vì mọi thứ trên cuộc đời này! Tất cả mọi thứ!", Patrick Quinn đã viết trên trang cá nhân vào ngày 20/11.

Người đồng sáng lập thử thách dội nước đá “Ice Bucket Challenge” qua đời ảnh 1
Ngày 22/11, Patrick Quinn qua đời ở độ tuổi 37. 

"Tôi rất đau buồn khi thành phố Yonkers mất đi võ sĩ, chiến binh và nhà vô địch Pat Quinn. Trong khi thế giới chỉ biết đến Quinn với tư cách là người đồng sáng lập "Ice Bucket Challenge", thì tại New York, anh còn hơn thế nữa. Anh ấy đã chiến đấu đến phút cuối cùng vì sự tốt đẹp cho những người khác", Mike Spano, Thị trưởng thành phố Yonkers, bang New York, chia sẻ.

Cộng đồng ALS Greater New York vinh danh Pat Quinn là một "nhân vật xuất chúng".

"Ice Bucket Challenge" đơn giản là lời thách đố "Hãy dội xô nước đá lạnh lên đầu". Thử thách dội nước đá yêu cầu mọi người ghi lại cảnh mình bị đổ xô nước đá lên cơ thể. Hoạt động này đã huy động được 220 triệu USD, theo New York Post.

Hơn 20 triệu video thực hiện thử thách đã được đăng tải, trong đó có cả những người nổi tiếng như tỷ phú Bill Gates, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Người đồng sáng lập thử thách dội nước đá “Ice Bucket Challenge” qua đời ảnh 2
Cựu tổng thống Mỹ George.
Người đồng sáng lập thử thách dội nước đá “Ice Bucket Challenge” qua đời ảnh 3
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.  
Người đồng sáng lập thử thách dội nước đá “Ice Bucket Challenge” qua đời ảnh 4
 Người sáng lập Microsoft Bill Gates.
Người đồng sáng lập thử thách dội nước đá “Ice Bucket Challenge” qua đời ảnh 5
Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. 
Người đồng sáng lập thử thách dội nước đá “Ice Bucket Challenge” qua đời ảnh 6
Kim Kardashian 

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin sắp có hoạt động quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 2/2 tới sẽ có chuyến thăm tới thành phố Volgograd của Nga để kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân trong Trận Stalingrad, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 31/1 cho biết.

Hải quân Nga sắp nhận tên lửa siêu thanh Tsirkon

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên lửa siêu thanh Tsirkon phóng từ tàu sẽ được đưa vào phục vụ trong Hải quân Nga trong năm nay, hãng tin TASS dẫn lời ông Alexander Leonov, Giám đốc điều hành kiêm nhà thiết kế chính của Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy Reutov, cho biết.

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1
(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.