Người đi, về Tiền Giang phải có xác nhận âm tính không quá 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình số ca nhiễm vẫn tăng, UBND tỉnh Tiền Giang đã tăng cường kiểm soát đối với người ra vào tỉnh bằng giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn không quá 03 ngày.

Nhằm tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, chủ động kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm từ người của các địa phương khác đến địa bàn tỉnh, kể từ 00 giờ ngày 07/7, người từ các địa phương ngoài tỉnh đến địa bàn tỉnh Tiền Giang hoặc người địa bàn tỉnh đi đến các địa phương ngoài tỉnh quay về Tiền Giang phải có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn không quá 03 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Người đi, về Tiền Giang phải có xác nhận âm tính không quá 3 ngày ảnh 1

Người dân thực hiện khai báo y tế khi đến địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đối với công nhân, người lao động, chuyên gia, người quản lý làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu, cụm công nghiệp trong, ngoài tỉnh và các phương tiện lưu thông qua địa bàn tỉnh Tiền Giang để đến các địa phương khác, sẽ thực hiện theo quy định tại Công văn số 3361/UBND-KGVX ngày 03/7 của UBND tỉnh là phải có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 không quá 7 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm và có giấy tờ chứng minh đang làm việc tại công ty, khu, cụm công nghiệp.

Còn đối với các cá nhân là cán bộ, chuyên gia đến tỉnh Tiền Giang để thực hiện công vụ do cơ quan có thẩm quyền cử hoặc cán bộ do cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Tiền Giang phân công đi công tác ngoài tỉnh thì sẽ xem xét quyết định đối với từng trường hợp cụ thể.

Nhựt Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi
(PLVN) - Sau hơn 10 năm hoạt động, Âu tàu Song Tử Tây đã giúp đỡ hàng nghìn lượt tàu cá, hàng chục nghìn lượt ngư dân. Dù thực hiện dịch vụ hậu cần nhưng nhiệm vụ chủ yếu của Âu tàu là giúp đỡ và góp phần khuyến khích ngư dân bám biển. Còn anh em Hải đoàn 128 quản lý Âu tàu xác định “cứu giúp ngư dân chính là mệnh lệnh từ trái trái tim”.

Con nghiện "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19

Trương Thanh Phong khai nhận tại Cơ quan Công an
(PLVN) - Chiều 31/7, Công an phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vừa đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Núi Sam ra quyết định xử phạt 02 triệu đồng đối với Trương Thanh Phong, sinh năm 1975, tạm trú phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc về hành vi “ra đường không thật sự cần thiết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội”.

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam

Đoàn Công tác Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng kinh phí, hàng hóa cho Công an tỉnh Đồng Tháp.
(PLVN) - Chuyến hành trình “thần tốc” của đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP HCM vào lúc 2h30 phút rạng sáng ngày 31/07, với công việc trao nhận thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho các đơn vị diễn ra nhanh chóng, thời gian ngắn gọn. Cùng ngày, đoàn công tác đã chia thành 2 tổ chi viện cho Công an các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch
(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo đưa ra tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì, với thành viên Ban Chỉ đạo (Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổ Phân tích thông tin) về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ.