Người đến Khánh Hòa công tác có phải cách ly y tế không?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan thắc mắc của nhiều người về việc cách ly y tế khi đến tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh tại địa phương đã cơ bản được kiểm soát, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng được nới lỏng theo từng giai đoạn.
Trường hợp đi công tác tại Khánh Hòa cần có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 theo quy định. Trường hợp đi công tác tại Khánh Hòa cần có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 theo quy định.

Ông Tuân cho biết người đến tỉnh Khánh Hòa công tác nếu tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19 sau 14 ngày thì không phải cách ly y tế. Tuy nhiên, những trường hợp này cần có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Trong quá trình công tác ở Khánh Hòa, những trường hợp này phải khai báo y tế thường xuyên về tình trạng sức khỏe và nơi lưu trú. Đối với những trường hợp chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine khi đến Khánh Hòa phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 và cách ly theo dõi y tế 7 ngày.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, hiện nay tình hình dịch bệnh tại địa phương đã cơ bản được kiểm soát, 94% số ca mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh. Người trên 18 tuổi được tiêm vaccine mũi 1 đạt tỷ lệ gần 100%, người tiêm vaccine mũi 2 đạt tỷ lệ hơn 35%. Hoạt động kinh doanh, sản xuất trong tỉnh đang được khôi phục.

Tỉnh Khánh Hòa đang triển khai kế hoạch cho khách nội tỉnh du lịch từ ngày 15/10 nếu đảm bảo 2 mũi vaccine hoặc 1 mũi, có kết quả âm tính với COVID-19. Khánh Hòa cũng đã có văn bản gửi TW xem xét cho đón khách quốc tế vào đầu tháng 11 bằng các chuyến bay thuê bao trọn gói.

Phương Ngân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm dừng tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ

Hồ chứa nước thủy điện tạm dừng để tìm kiếm cặp vợ chồng đi bắt cá mất tích nhưng vẫn chưa có kết quả.
(PLVN) -  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn hỏa tốc về việc vận hành trở lại hồ chứa nước thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà) mà trước đó tạm dừng vận hành để tạo điều kiện tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ.

Hai cha con thiệt mạng khi đi vớt củi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đi thăm ruộng thấy trên dòng suối có nhiều củi trôi từ thượng nguồn xuống, ông L. về nhà gọi con trai đi vớt. Nhiều tiếng đồng hồ sau, người dân tìm kiếm thì phát hiện thi thể của 2 cha con dưới suối.

Trường hợp nào phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào Nghệ An?

Công an kiểm tra giấy tờ đu đường của người dân tại chốt cầu Bến Thủy
(PLVN) - Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An mới ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã của địa phương này.

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…
(PLVN) - Hơn một năm qua, những tiêu đề như: “Tạm biệt Matxcơva”; “Rời bỏ Seoul”; “Chào nhé KL (viết tắt của Kuala Lumpur)” là thực tế đang diễn ra ở khắp các nước… Sau gần 600 ngày “sống chung” với Covid - 19, những dòng người không hề nhỏ rời bỏ các thành phố lớn để về nông thôn sinh sống. Ở Việt Nam cũng diễn ra trào lưu “bỏ phố về quê”, “dời thị về làng” khá mạnh ở TP.HCM, Hà Nội…

Phụ nữ vùng cao: Nỗ lực vượt khỏi “hàng gai thép”

 Cuộc sống của nhiều phụ nữ miền núi khổ sở bởi những hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Cuộc sống của những người phụ nữ vùng cao chưa bao giờ là dễ dàng bởi những trói buộc vô hình của sự nghèo khổ và định kiến bao đời nay vẫn chưa thể xóa nhòa. Vượt lên tất cả, vẫn có những người phụ nữ mạnh mẽ dám khẳng định mình, kiêu hãnh với cuộc sống dù còn nhiều gian lao.

Thái Bình tạm dừng 8 chốt kiểm dịch từ 12h ngày 17/10/2021

Thái Bình tạm ngừng hoạt động chốt kiểm dịch, không tiếp nhận người về từ vùng cam, đỏ.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND do ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh.

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021
(PLVN) - BHXH tỉnh Cà Mau nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 116 ngày 24/9 của Chính phủ và Công văn số 6109/UBND-KGVX ngày 4/10 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.