Người dân Vũng Tàu được phép tắm biển, đánh golf trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 16/10, người dân sẽ được phép tắm biển, đánh golf, thể dục thể thao và nhiều hoạt động khác với yêu cầu tuân thủ nghiêm quy tắc 5K.
Người dân tắm biển phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm Người dân tắm biển phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm

Nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 15/10, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản ban hành quy định mới, trong đó nhiều lĩnh vực, ngành nghề được hoạt động trở lại như dịch vụ ăn, uống chỉ được bán mang về; các cửa hàng sửa chữa xegắn máy, thiết bị dân dụng cũng được mở lại.

Chợ truyền thống hoạt động nhưng phải đảm bảo đúng theo phương án phòng, chống dịch đã được phê duyệt.

Dịch vụ cắt tóc, gội đầu không được tập trung quá 05 người cùng một thời điểm và thể dục thể thao trong nhà không tập trung quá 10 người; đồng thời người tham gia phải tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Người dân Vũng Tàu được phép tắm biển, đánh golf trở lại ảnh 1

Hoạt động thể thao ngoài trời không được tập trung quá 20 người

Các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời thì không được tập trung quá 20 người cùng thời điểm. Người dân đi tắm biển phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển, đồng thời thực hiện nghiêm biện pháp 5K.

Đối với hoạt động hiếu, hỉ, tang lễ phải thực hiện đơn giản, không tập trung quá 30 người; hoạt động hội họp, sự kiện trong nhà không tập trung quá 30 người trong một phòng, trừ trường hợp được Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho phép.

Mặc dù tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép người dân sử dụng lại nhiều hoạt động, dịch vụ nhưng phải nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K và có trách nhiệm khai báo y tế trung thực, chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh do khai báo không trung thực.

Minh Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh phát động hưởng ứng Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam 2021

Website chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021”.
(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 2649/QĐ-BCT ngày 24/11/2021 của Bộ Công Thương về việc tổ chức “Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021”, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 4057/KH-SCT triển khai thực hiện “Ngày Mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021” trên địa bàn tỉnh.

Du lịch tỉnh Quảng Ninh tái thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Khách du lịch trải nghiệm đánh Golf tại khu nghỉ dưỡng FLC Grand Hạ Long. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh triển khai có hiệu quả việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong hoạt động du lịch trên cơ sở đón khách đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Xử lý tham nhũng tại Sơn La: 8 năm kết án 28 đối tượng

Trưởng bản Dửn (xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) bị khởi tố vì tội “Tham ô tài sản”.
(PLVN) -  Đó là kết quả phát hiện và xử lý tham nhũng, trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị mình quản lý, phụ trách trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2010 - 2018.

Sống bất an bên miệng “hà bá” sông Thu Bồn

Theo địa phương, cần xây dựng bờ kè cứng dọc khu dân cư để chống xói lở.
(PLVN) -  Hằng năm, cứ vào mùa mưa bão, một số hộ dân sinh sống ven sông Thu Bồn thuộc huyện Nông Sơn (Quảng Nam) lại bất an, lo lắng vì nhà cửa, đất vườn và tài sản bị “hà bá” nuốt dần. Thực trạng này gây ra nhiều vấn đề an sinh cho dân, nhưng nhiều năm nay, hướng giải quyết của địa phương vẫn chưa được thực hiện do nguồn kinh phí lớn.

Hà Tĩnh phạt doanh nghiệp chăn nuôi gây ô nhiễm 1,25 tỷ đồng

Dự án nuôi bò cao sản nhưng Cty Khánh Giang tự ý chuyển sang nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường.
(PLVN) -  UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 1,25 tỷ đồng với Cty TNHH Khánh Giang (trụ sở số 121 đường Quang Trung, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) do vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng, huyện Đức Thọ.

Quảng Nam: Hàng chục hộ dân sống bất an dưới chân đồi chực chờ sạt lở

Lo lắng sống cạnh những quả đồi chực chờ sạt lở
(PLVN) - Cứ đến mùa mưa bão, người dân sinh sống dọc đồi núi ở một số khu vực huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) lại thấp thỏm trong nỗi lo sạt lở. Dù rất mong muốn được di dời tái định cư đến khu vực an toàn, song nguồn lực địa phương có hạn và gặp vướng mắc trong việc bố trí quỹ đất nên giải pháp trước mắt cũng chỉ là sơ tán dân khi có mưa to.

Thái Nguyên đẩy mạnh chuyển đổi số trong triển khai công tác cải cách hành chính

Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội nghị. (Ảnh: thainguyen.gov)
(PLVN) - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng khẳng định toàn tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh Chương trình Chuyển đổi số trong triển khai công tác cải cách hành chính; hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp thực hiện những nhu cầu thiết yếu nhất.