Người dân về Ninh Bình ăn Tết có mất tiền xét nghiệm không?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, tỉnh Ninh Bình yêu cầu các cơ quan, đơn vị đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, với phương châm "đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết".

Các cơ quan, ban ngành phải quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 linh hoạt, an toàn, sáng tạo và chủ động từ xa, từ sớm. Các đơn vị phải nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, lực lượng công an xã, tổ COVID-19 cộng đồng và của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện hiệu quả nguyên tắc "5K + vaccine, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân".

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng như bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Riêng đối với những trường hợp có nhu cầu đến/về Ninh Bình, yêu cầu phải khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú và làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh nếu âm tính mới được trở về gia đình.

Theo UBND tỉnh Ninh Bình, hiện nay, toàn bộ người dân đang sống, làm việc tại Ninh Bình cũng như những người từ tỉnh ngoài đến/về Ninh Bình nếu thuộc các trường hợp được Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình hoặc UBND tỉnh Ninh Bình chỉ định xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 thì được miễn phí toàn bộ chi phí xét nghiệm.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.