Người dân vẫn thờ ơ với bệnh tả

Mặc dù được cảnh báo về bệnh tả đang lây lan, song người dân vẫn dùng và sử dụng những loại thực phẩm, đồ uống và "xả" nước… mất vệ sinh.

Mặc dù được cảnh báo về bệnh tả đang lây lan, song người dân vẫn dùng và sử dụng những loại thực phẩm, đồ uống và "xả" nước… mất vệ sinh. >> Miền Bắc xuất hiện nhiều bệnh nhân tả Lượn một vòng quanh các con đường Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Đồng… ở thành phố Hà Nội, hầu hết người dân vẫn thờ ơ với những thông tin cảnh báo về bệnh tả đang lây lan khắp nơi.
Gánh bún, phở được bày bán ngay trước cửa lên xuống nhà vệ sinh công cộng
Gánh bún, phở được bày bán ngay trước cửa lên xuống nhà vệ sinh công cộng
Những người bán hàng vẫn vô tư bày bán các thực phẩm mà không được che đậy cẩn thận và trực tiếp bán hàng ăn uống, thực phẩm nhưng lại không hề đeo gang tay để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cạnh tranh với quán hàng khác, một quán phở cũng "rinh" hàng ra vỉa hè.
Cạnh tranh với quán hàng khác, một quán phở cũng "rinh" hàng ra vỉa hè
Còn người sử dụng lại có thói quen dùng đồ ăn, thức uống trên vỉa hè mà không biết rằng mình đang tiếp xúc với biết bao nhiêu vi khuẩn, dịch bệnh. Không chỉ hàng rong, một số quán phở lớn cũng mang thức ăn ra vỉa hè bày bán.
Theo Lê Dương
Đất Việt

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.