Người dân TP Vinh lần đầu đi chợ bằng thẻ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 20/8, người dân tại TP Vinh (Nghệ An) lần đầu tiên thực hiện mang phiếu đi chợ do UBND phường cấp để đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người ở chợ dân sinh.
Người dân TP Vinh đi chợ bằng phiếu. Người dân TP Vinh đi chợ bằng phiếu.

Để giải quyết vấn đề lương thực và thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chị thỉ 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Vinh đã giao các phường, xã đã cấp thẻ đi chợ cho người dân.

Theo đó, mỗi hộ dân được nhận 5 thẻ đi chợ trong 15 ngày, trên phiếu ghi rõ họ tên đại diện hộ gia đình, địa chỉ.

Người dân TP Vinh lần đầu đi chợ bằng thẻ ảnh 1

Thẻ vào chợ được tổ dân phố phát tận nhà cho người dân nhằm giảm mật độ người dân tập trung đông đúc.

Một số người dân chia sẻ khá bất ngờ khi nhận phiếu đi chợ do tổ dân phố phát tận nhà. Hầu hết tất cả mọi người đều đồng thuận phương án này.

Người dân TP Vinh lần đầu đi chợ bằng thẻ ảnh 2

Người dân đi chợ để mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Ông Nguyễn Vinh, một người dân sống tại phường Lê Mao, TP Vinh, cho biết: "Tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp nên chúng ta không thể chủ quan. Chúng tôi đi chợ bằng phiếu mới đầu có thể hơi bất tiện những thời gian dần dần sẽ quen với việc này.

Điều quan trọng bây giờ là đảm bảo giãn cách theo đúng tinh thần chống dịch của thành phố”.

Người dân được phát thẻ đi chợ theo ngày trên thẻ tránh việc tập trung đông đúc, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, khi đi vào chợ, người dân sẽ được ban quản lý chợ yêu cầu xuất trình thẻ, khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách giữa người mua và người bán theo quy định.

Người dân TP Vinh lần đầu đi chợ bằng thẻ ảnh 3

Các cửa hàng đều trang bị nước sát khuẩn, thông tin người đã vào mua hàng để liên hệ khi có việc cần.

Người dân TP Vinh lần đầu đi chợ bằng thẻ ảnh 4

Người bán và người mua luôn tạo khoảng cách an toàn.

Một quản lý chợ cho biết: "Hôm nay là ngày đầu thực hiện việc phát thẻ vào chợ cho người dân, cho nên chúng tôi khá vất vả trong quá trình kiểm tra và phân luồng cho người dân vào chợ.

Khi số lượng người vào chợ đông, chúng tôi sẽ không cho thêm người vào chợ cho đến khi có người ra khỏi thì mới được vào chợ".

Người dân TP Vinh lần đầu đi chợ bằng thẻ ảnh 5

Người dân được kiểm tra phiếu ra vào, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tại cửa kiểm soát.

Người dân TP Vinh lần đầu đi chợ bằng thẻ ảnh 6

Ban quản lý điều tiết người vào chợ hợp lý, tránh tình trạng tập trung đông đúc.

Tính từ ngày 13/6 đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 734 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 20 địa phương. Riêng TP Vinh có 160 ca.

Trước tình hình dịch trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, mức độ nguy cơ cao, tỉnh Nghệ An cũng đã quyết định áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 14 huyện, thành thị trên địa bàn, 7 huyện còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ

Nga ra quy định mới về kiểm soát ngoại tệ
Ngày 23/5, trên trang web của mình, Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết, một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu.

Đồng USD suy yếu trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 23/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,77 điểm, giảm 0,37 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.