Người dân Thừa Thiên Huế phấn khởi làm thủ tục đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp phường, xã

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (21/5), cùng với lực lượng công an cấp huyện, cấp xã trong cả nước, Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện việc cấp biển số xe ôtô, mô tô, xe gắn máy cho công dân trên địa bàn.
Người dân đến làm thủ tục đăng ký, cấp biển số mới. Người dân đến làm thủ tục đăng ký, cấp biển số mới.

Trong sáng nay, Công an phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ đã đón 3 lượt người dân đến đăng kí cấp biển số xe gắn máy. Ghi nhận của phóng viên tại điểm đăng ký xe, Công an phường treo thông báo hướng dẫn công tác đăng ký xe mô tô, xe máy trên địa bàn nhằm điều kiện thuận lợi nhất cho việc đón tiếp người dân.

Trung tá Lê Dảnh, Trưởng Công an phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ cho biết: Công an phường bố trí chỉ huy trực cùng cán bộ để kịp thời hướng dẫn người dân về các thủ tục đăng ký xe. Đơn vị đã dán các thông báo, niêm yết về quy trình, thủ tục, lệ phí và các giấy tờ liên quan. Ngoài ra, tại khu vực đăng ký được bố trí màn hình máy tính để công khai hồ sơ cho người dân đối chiếu. Màn hình này cũng là nơi hiển thị biển số xe mà người dân bốc một cách công khai, minh bạch.

Tại Công an xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, trong sáng nay cũng đã đón 04 lượt người dân đến đăng ký xe mô tô. Dưới sự hướng dẫn tận tình của lực lượng Công an, các thủ tục được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

Người dân Thừa Thiên Huế phấn khởi làm thủ tục đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp phường, xã ảnh 1

Một số người dân đã được nhận biển số xe ngay trong ngày.

Ông Trần Công Sơn, người dân trú tại thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc phấn khởi cho biết: việc đăng ký biển số xe mô tô được tiến hành nhanh chóng, nhất là không phải đi xa nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Đợt này, Công an các xã, phường ở thị xã Hương Trà, Hương Thuỷ và các huyện: Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang và A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đồng loạt triển khai thực hiện nhiều giải pháp về nhân lực, cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đón tiếp, phục vụ Nhân đến đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Người dân Thừa Thiên Huế phấn khởi làm thủ tục đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp phường, xã ảnh 2

Người dân được cán bộ đăng ký xe hướng dẫn nhiệt tình.

Được biết, để thực hiện tốt Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 58/2020/TT-BCA về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn cán bộ Công an xã, phường, thị trấn đủ điều kiện về công tác thực hiện đăng ký, cấp biển số mô tô, xe máy, xe máy điện. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh có sự phối hợp với Công an các đơn vị địa phương để hỗ trợ triển khai theo hướng khoa học, thuận tiện cho người dân.

Quỳnh Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.