Người dân “vùng đỏ” đi chợ như thế nào?

Người dân tại nội đô đi chợ mua thực phẩm. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) -  Bắt đầu từ ngày 6/9, TP Hà Nội triển khai việc cấp giấy đi đường mới cho người dân, trong 6 nhóm đối tượng được cấp giấy đi đường có người đi mua lương thực, thực phẩm thuộc nhóm số 5. Vậy những người dân ở “vùng đỏ” đi chợ như thế nào trong ngày đầu thực hiện mẫu thẻ đi chợ mới?

Người dân TP HCM đồng lòng mở rộng “vùng xanh”

Người dân TP HCM đồng lòng mở rộng “vùng xanh”
(PLVN) -  Để khống chế đợt dịch thứ tư đang bùng phát, chính quyền và nhân dân TP HCM đã áp dụng rất nhiều biện pháp, trong đó, xây dựng "vùng xanh" đang là một biện pháp, một mô hình hiệu quả trong công tác phòng chống dịch của cả nước nói chung và của TP HCM nói riêng.

Từ 21h đêm đến 5h sáng hôm sau, người dân TP Quảng Ngãi không ra khỏi nhà

Người dân TP Quảng Ngãi không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.
(PLVN) - Từ 12h hôm nay, người dân TP Quảng Ngãi không được tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng và thực hiện nghiêm 5K. Sau 21h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau người dân không ra khỏi nhà trừ những trường hợp đặc biệt.

Bình Dương: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".