Người dân phát hoảng vì “hố tử thần” xuất hiện khi khoan giếng

(PLO) - Đang khoan giếng thì người dân ở thôn Đại Phu, Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội hoảng sợ vì "hố tử thần" xuất hiện..
Người dân phát hoảng vì “hố tử thần” xuất hiện khi khoan giếng

Khoảng 11h ngày 22-6, tại gia đình ông Phí Văn Cần, SN 1966, trú tại thôn Đại Phu, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội, khi gia đình ông Cần tiến hành khoan giếng ở khu vực sân, trước cửa nhà. Khi khoan sâu được khoảng hơn chục mét thì bắt đầu thấy hiện tượng nền đất bị sụt lún. 

Theo lời ông Cần, ban đầu, chỉ xuất hiện một hố rất nhỏ, mọi người đã kịp thời tháo dỡ máy móc, di chuyển ra khỏi khu vực này để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản. Đến khoảng 12h cùng ngày, “hố tử thần” này đã sụt sâu khoảng 6 đến 7m, rộng khoảng gần chục mét.

Thấy sự việc có dấu hiệu nghiêm trọng nên gia đình ông Cần đã trình báo lên UBND xã Ngọc Liệp để phối hợp giải quyết. Đến chiều cùng ngày, các phòng, ban chức năng của huyện Quốc Oai phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản ghi nhận sự cố. 

Để khắc phục sự cố kỳ lạ này, gia đình ông Cần đã phải dùng cát để lấp "hố tử thần" lại. Sự việc diễn ra đã khiến nhiều người dân tò mò đến xem. Còn những hộ dân xung quanh nhà ông Cần cũng tỏ ra lo lắng, khi "hố tử thần" xuất hiện thì cũng khiến một căn nhà cạnh nhà ông Cần cũng bị nứt và có nguy cơ sẽ sập đổ.

Hiện cơ quan chức năng ở huyện Quốc Oai đang tích cực làm rõ nguyên nhân.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng

Khác biệt giữa Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 của Thủ tướng
(PLVN) - Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 là chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp phòng, chống tương ứng với thời điểm và tình hình kiểm soát dịch, bệnh COVID-19 khác nhau. Trong đó, Chỉ thị 16 thể hiện tinh thần "siết chặt", quyết liệt nhất với biện pháp “cách ly toàn xã hội”.

Di dời cây đa hơn 200 tuổi về trồng tại núi Thiên Bút

Cây đa hơn 200 năm tuổi được đưa lên xe chuyển về trồng tại núi Thiên Bút.
(PLVN) - Sáng 25/9, chính quyền thành phố Quảng Ngãi tổ chức di dời cây đa hơn 200 năm tuổi ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Trương Quang Trọng về trồng tại núi Thiên Bút thuộc phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương lưu ý không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch, làm ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Làng nghề du lịch chật vật hồi sinh

Làng nghề du lịch đối mặt với nhiều khó khăn khi bắt nhịp lại thị trường.
(PLVN) - Hà Nội nới lỏng một số dịch vụ cũng là thời điểm các làng nghề du lịch rục rịch mở cửa đón khách trở lại sau nhiều tháng “ngủ đông”. Tuy nhiên, để phục hồi hoạt động sản xuất, du lịch trong ngày một, ngày hai với các làng nghề hiện nay là không dễ.

180 ngàn người đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

180 ngàn người đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Hôm qua (24/9), TP Hồ Chí Minh đã có báo cáo gửi Chính phủ về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch VODID-19 tại thành phố. Trong đó, thành phố đánh giá lại quá trình thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội thời gian qua và đưa ra một số kiến nghị với Chính phủ để chuẩn bị mở cửa lại nền kinh tế.

Nỗi lo hồ chứa bùn thải mùa mưa bão

Hồ chứa chất thải Nhà máy Tuyển quặng sắt Làng Mỵ (Yên Bái).
(PLVN) -  Đã có nhiều sự cố liên quan đến hồ thải quặng, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa bão, làm vỡ hoặc rò rỉ nước trong hồ, vùi lấp nhà dân, gây ô nhiễm môi trường, đe dọa đến tính mạng con người. Đến mùa mưa bão, nỗi lo này càng lớn hơn.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập trong nước. Đặc biệt, TP Cẩm Phả ngập sâu giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh được cha mẹ cõng vào lớp, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển đón con.