Người đàn ông Việt Nam mua chai rượu lớn nhất thế giới với giá hơn 33,5 tỷ đồng

Ông Việt (trái) với chai rượu Intrepid và ông Daniel Monk, người tổ chức cuộc đấu giá
Ông Việt (trái) với chai rượu Intrepid và ông Daniel Monk, người tổ chức cuộc đấu giá
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo The Guardian, ông Nguyễn Đình Tuấn Việt, một nhà sưu tầm sở hữu nhiều chai whisky hiếm và lâu năm của thế giới, đã thêm vào bộ sưu tập một chai rượu cao kỷ lục 1,8 mét với giá gần 1,4 triệu USD (hơn 33,5 tỷ đồng).

Vào năm 2022, ông Việt đã mua bình rượu Intrepid cao 1,8 mét, chứa 311 lít rượu 32 năm tuổi, được bán với giá gần 1,4 triệu USD (hơn 33,5 tỷ đồng) trong một buổi đấu giá tại thủ đô Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh.

Ngày 31/8, ông Nguyễn Đình Tuấn Việt chính thức bổ sung bình rượu đặc biệt này vào bộ sưu tập trị giá hơn 190 triệu USD (khoảng 4500 tỷ đồng) của mình tại TP.HCM, kèm theo một giấy chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới.

Tờ The Guardian dẫn lời ông Việt cho biết, trong nhiều thập kỷ qua, ông đã dành thời gian rảnh rỗi để sưu tầm rượu. Lịch sử và truyền thống của quy trình sản xuất rượu whisky khiến mỗi chai rượu thuộc loại này có sự hiếm có rất riêng và đây cũng chính là giá trị mà ông tìm kiếm.

Ông Việt cho hay, ông bị thu hút và mua chai Intrepid bởi 3 lý do: đây là chai rượu lớn nhất thế giới, chai này thuộc dòng rượu nổi tiếng, và ông cũng được truyền cảm hứng từ thành tựu của 11 nhà thám hiểm được mô tả trên nhãn chai"

Ông Daniel Monk từ công ty đồ uống Rosewin Holdings là người đã sắp xếp cuộc đấu giá trên cho biết, trải nghiệm được tham quan bộ sưu tập rượu whisky của ông Việt là rất khó quên, và đây là thiên đường rượu whisky và cognac cho những người thật sự đam mê.

Là một nhà đầu tư lâu năm vào rượu quý, ông Việt có bộ sưu tập nhiều chai rượu cognac và whisky thuộc loại quý hiếm và lâu đời nhất thế giới. Trong đó có các bộ sưu tập Macallan quý hiếm trên thế giới, bao gồm cả "Fine and Rare" năm 1926. Chỉ có 40 chai Macallan 1926 được bán ra và ông Việt sở hữu 3 chai. Một chai được bán với giá gần 1,5 triệu bảng vào năm 2019.

Intrepid là chai rượu mới nhất được ông Việt bổ sung trong bộ sưu tập vốn đã bao gồm nhiều rượu ngon và hiếm nhất thuộc dòng này.

Bộ sưu tập của ông Việt cũng có chai cognac lớn nhất thế giới, cùng một chai whisky cũng thuộc loại "cổ" nhất, gần 150 năm tuổi.

Đọc thêm

Lưu ý người dân khi giá vàng giảm

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng miếng sẽ tiếp tục giảm? (Ảnh: PV)
(PLVN) - “Người dân không cần thiết chen chân mua vàng tại thời điểm này vì với giải pháp bán hàng theo phương án hiện nay của NHNN thì giá vàng kỳ vọng sẽ được kéo thấp hơn nữa và ổn định trong thời gian tới”, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Giá vàng tiếp tục giảm, người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại điểm bán Ngân hàng Agribank. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Hôm qua (4/6) - ngày thứ hai các ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) và Công ty CP SJC tiếp tục thực hiện mua vàng miếng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bán vàng ra thị trường nhằm thực hiện mục tiêu giảm sự chênh lệch giá vàng miếng SJC giữa thị trường trong nước và thế giới.

Người dân cần cẩn trọng khi mua vàng thời điểm hiện tại

Giá bán vàng miếng SJC ngày 4/6 tại ngân hàng và doanh nghiệp là 78,98 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Xuân Tuấn cho biết, việc 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh hiện nay.

Xuất khẩu con nghêu đạt 26 triệu USD

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi sụt giảm trong tháng 2 và 3/2024, xuất khẩu (XK) nghêu của Việt Nam đã tăng trở lại trong tháng 4, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2023.

Cua sống Việt Nam xuất sang Trung Quốc tăng gấp 11 lần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt 3,6 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng xuất khẩu cua ghẹ đạt 101 triệu USD, tăng 84%. Trong đó, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất cua sống của Việt Nam, có mức tăng nhập khẩu gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Tại thị trường quốc tế, dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 1/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 76,99 USD/thùng, giảm 0,92 USD/thùng tương đương giảm 1,18%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 81,62 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng tương đương giảm 0,29%.

Mùa vải chín sớm, dân Phương Nam thu khoảng 60 tỷ đồng

Người dân phường Phương Nam vui mừng, khi mùa vải chín sớm bội thu. (ảnh Việt Hoa)
(PLVN) -Ngày 29/5, lãnh đạo phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, nhờ đồng bộ các giải pháp, tính đến thời điểm này, mùa vải chín sớm năm 2024 trên địa bàn phường đạt năng suất 1.600 tấn, đã tiêu thụ 100% sản lượng, thu khoảng 60 tỷ đồng.